Điện lực Hà Giang cách ly cán bộ, nhân viên Phòng Điều độ để đảm bảo vận hành lưới điện

Thứ Năm, 02/04/2020, 14:34 (GMT+7)

BHG - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về hướng dẫn các đơn vị thực hiện làm việc từ xa và các chế độ tạm thời đối với người lao động cách ly tại nơi làm việc. Ngay trong đêm 31.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Điện lực Hà Giang đã họp khẩn và quyết định: Trước mắt, cách ly tại nơi làm việc toàn bộ các điều độ viên thuộc Phòng Điều độ Công ty để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động và việc điều tiết, vận hành lưới điện trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Thông báo cho khách hàng tạm dừng cung cấp dịch vụ điện mới.
Điện lực thành phố Hà Giang thông báo cho khách hàng tạm dừng cung cấp dịch vụ điện mới.

Theo đó, toàn bộ cán bộ công nhân viên (CNV) Phòng Điều độ của Công ty (gồm 5 kíp trực với 22 người) sẽ thực hiện cách ly để làm việc và sinh hoạt tại khu vực Nhà khách của Công ty, liền kề với khu làm việc Phòng Điều độ nằm trong khuôn viên của Điện lực thành phố Hà Giang từ ngày 1.4 đến ngày 15.4. Lực lượng bảo vệ và lực lượng xung kích của Công ty sẽ được bố trí tuần tra, kiểm soát khu vực cách ly, đặt hàng rào, biển báo và nghiêm cấm không được vào khu vực cách ly nếu chưa có sự cho phép của lãnh đạo Công ty. Lực lượng xung kích phối hợp với Văn phòng Công ty đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân, trang bị những thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, quần áo bảo hộ phòng, chống dịch… cho những người làm việc bên trong khu vực cách ly.

Lực lượng bảo vệ và bộ phận tiếp tế nhu yếu phẩm làm nhiệm vụ
Lực lượng bảo vệ và bộ phận tiếp tế nhu yếu phẩm làm nhiệm vụ

Xác định công tác điều hành lưới điện là nhiệm vụ sống còn trong vận hành lưới điện ổn định, liên tục, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty cũng yêu cầu rà soát lại lực lượng cán bộ CNV đang công tác trong toàn Công ty mà trước đây đã từng làm nhiệm vụ tại Phòng Điều độ (có chuyên môn nghiệp vụ về điều hành lưới điện) để đưa vào danh sách dự phòng, thay thế bổ sung cho những kịch bản xấu có thể xảy ra. Cũng bắt đầu từ ngày 1.4, Điện lực trên địa bàn tỉnh sẽ tạm dừng việc ký hợp đồng cung cấp dịch vụ điện cho khách hàng mới theo chỉ đạo của cấp trên.

Đây được xem là một trong những giải pháp kịp thời, cần thiết của Công ty Điện lực Hà Giang, nhằm chung tay cùng với toàn ngành và cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phòng Điều độ Công ty Điện lực Hà Giang hướng dẫn, phân công điều độ viên nhận phòng tại khu vực cách ly.
Phòng Điều độ Công ty Điện lực Hà Giang hướng dẫn, phân công điều độ viên nhận phòng tại khu vực cách ly.

Tin, ảnh: V.N

.