Bà Lai góp 1 tấn gạo và 10 triệu đồng để chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 03/04/2020, 16:38 (GMT+7)

BHG - Những ngày này, người dân cả nước đang chung tay phòng, chống Covid-19 với rất nhiều tình cảm, vật chất ủng hộ. Đâu đâu cũng dấy lên tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tại Hà Giang, một trong số những người nhiệt tình hưởng ứng việc quyên góp, ủng hộ vật chất, tinh thần phòng chống dịch Covid-19 là bà Phạm Thị Lai, 60 tuổi, trú tại tổ 1, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.

Bà Phạm Thị Lai
Bà Phạm Thị Lai

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo Hà Giang điện tử, được biết, trước lời kêu gọi của T.Ư và của tỉnh Hà Giang, thấy những vất vả của các lực lượng phòng, chống dịch, với mong muốn cùng chung tay chống dịch, bà Lai đã bàn với gia đình đóng góp một chút ủng hộ để giúp các ngành, các cấp có thêm nguồn lực chống dịch. Gia đình bà đã ủng hộ thông qua Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Giang 1 tấn gạo và 10 triệu đồng.

Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Giang tiếp nhận 1 tấn gạo bà Lai ủng hộ.
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Giang tiếp nhận 1 tấn gạo bà Lai ủng hộ.

Chia sẻ với phóng viên, bà Phạm Thị Lai khiêm tốn cho biết: "Số tiền và gạo tuy không lớn, nhưng tôi mong muốn nó sẽ góp phần kêu gọi bà con cùng chung tay, hưởng ứng lời kêu gọi của các bác Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bác Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Qua theo dõi nỗ lực chống dịch của nước ta thời gian qua, cá nhân tôi thấy nhờ nỗ lực chống dịch của Đảng, Chính phủ mà đất nước ta mới được như ngày hôm nay. So với thế giới, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam như ngày hôm nay là quá tuyệt vời. Vì lẽ đó, mỗi người dân như tôi cần phải có sự đóng góp với Chính phủ để chiến thắng dịch".

Nói về việc làm đầy ý nghĩa của bà Lai, đồng chí Nguyễn Xuân Diệu, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Giang cho biết: Thời gian qua, thông qua Mặt trận Tổ quốc thành phố, ghi nhận nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ công tác chống dịch Covid-19. Đến nay, thành phố tiếp nhận trên 51 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật nhân dân, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp ủng hộ. Một trong những điển hình về việc tham gia ủng hộ là bà Phạm Thị Lai. Qua đây, Mặt trận Tổ quốc thành phố bày tỏ sự cảm ơn đối với bà Lai và mong muốn bà con, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội cùng tiếp tục chung tay, ủng hộ nỗ lực phòng, chống để dịch Covid-19 sớm bị dập tắt.

                                                                   Bài, ảnh: Phan Mạnh

.