Hà Giang

Vị Xuyên hỗ trợ làm nhà cho một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

15:46, 20/03/2020

BHG - Ngày 19.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên tổ chức khởi công làm nhà cho gia đình chị Phàn Thị Nội, thôn Nặm Quang, xã Quảng Ngần.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên khởi công xây dựng nhà cho chị Phàn Thị Nội.
Lãnh đạo huyện Vị Xuyên khởi công xây dựng nhà cho chị Phàn Thị Nội.

Chị Phàn Thị Nội, sinh năm 1980, là mẹ đơn thân, thuộc hộ nghèo cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, ngày 25.2.2020, do sơ xuất chập điện nên căn nhà của chị bị cháy hoàn toàn. Để giúp chị Nội có nơi ở ổn định, huyện Vị Xuyên hỗ trợ tổng kinh phí trên 80 triệu đồng. Cùng với đó, xã Quảng Ngần vận động, kêu gọi cán bộ, người dân trong thôn hỗ trợ về nhân công san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu giúp xây dựng căn nhà diện tích 72m2, bao gồm cả bếp và công trình phụ. Dự kiến sau 3 tháng khởi công, ngôi nhà sẽ được đưa vào sử dụng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của Ủy ban MTTQ huyện trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp của địa phương.

                                                         Vi Khiết (Vị Xuyên)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019