Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tiếp nhận và cách ly 28 công dân

Thứ Sáu, 20/03/2020, 15:43 (GMT+7)

BHG - Ngày 19.3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công an tỉnh tiếp nhận và cách ly 28 công dân Việt Nam, do Đại đội quản lý biên giới, Cục Công an huyện Ma Ly Pho, châu Văn Sơn, Vân Nam (Trung Quốc) trao trả qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy làm thủ tục tiếp nhận công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy làm thủ tục tiếp nhận công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.

28 công dân được trao trả đợt này có hộ khẩu thường trú tại các huyện Đồng Văn, Yên Minh và Bắc Mê. Để phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử trùng toàn bộ hành lý cũng như con người ngay tại Cửa khẩu trước khi tiến hành các thủ tục pháp lý.

Qua xác minh, đây là những công dân tự ý vượt biên giới qua các lối mòn sang Trung Quốc làm thuê và bị các lực lượng chức năng phía bạn bắt giữ đã hơn 3 tháng nay. Đáng chú ý, trong số 28 công dân trên, phát hiện 7 công dân có thân nhiệt cao trên 37 độ C. Sau khi hoàn thành các thủ tục, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy cùng với các lực lượng chức năng đưa 21 công dân về Trạm y tế xã Thanh Thủy để cách ly. Riêng 7 công dân có thân nhiệt cao trên 37 độ C đã được đưa đi cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tin, ảnh: Xuân Minh

.