Hà Giang

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tiếp nhận và cách ly 28 công dân

15:43, 20/03/2020

BHG - Ngày 19.3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công an tỉnh tiếp nhận và cách ly 28 công dân Việt Nam, do Đại đội quản lý biên giới, Cục Công an huyện Ma Ly Pho, châu Văn Sơn, Vân Nam (Trung Quốc) trao trả qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy làm thủ tục tiếp nhận công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy làm thủ tục tiếp nhận công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.

28 công dân được trao trả đợt này có hộ khẩu thường trú tại các huyện Đồng Văn, Yên Minh và Bắc Mê. Để phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử trùng toàn bộ hành lý cũng như con người ngay tại Cửa khẩu trước khi tiến hành các thủ tục pháp lý.

Qua xác minh, đây là những công dân tự ý vượt biên giới qua các lối mòn sang Trung Quốc làm thuê và bị các lực lượng chức năng phía bạn bắt giữ đã hơn 3 tháng nay. Đáng chú ý, trong số 28 công dân trên, phát hiện 7 công dân có thân nhiệt cao trên 37 độ C. Sau khi hoàn thành các thủ tục, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy cùng với các lực lượng chức năng đưa 21 công dân về Trạm y tế xã Thanh Thủy để cách ly. Riêng 7 công dân có thân nhiệt cao trên 37 độ C đã được đưa đi cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tin, ảnh: Xuân Minh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019