30 người từ Vũ Hán trở về xuất viện, tiếp tục theo dõi y tế tại nhà

Thứ Hai, 02/03/2020, 17:01 (GMT+7)

15h chiều 2/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương làm thủ tục cho 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán về nhà sau 21 ngày cách ly.

Sau hơn 20 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 - Đông Anh, Hà Nội), 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) được trở về nhà.

Các trường hợp cách ly khi trở về từ Vũ Hán cảm ơn y bác sĩ.
Các trường hợp cách ly khi trở về từ Vũ Hán cảm ơn y bác sĩ.

Cả 30 công dân đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt. Đặc biệt, trong đó đó có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39, với tâm lý và sức khỏe tốt.

30 người này được hướng dẫn tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, thông thường chỉ cách ly 14 ngày, nhưng BV vẫn tiến hành cách ly những trường hợp này 21 ngày để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không.

"Có ý kiến cho rằng phải cách ly hơn 14 ngày đoàn 30 người từ Vũ Hán trở về, nên chúng tôi đã quyết định cách ly 21 ngày mới cho xuất viện. Chúng tôi đã kiểm tra y tế và xét nghiệm Covid-19 với tất cả bệnh nhân đều âm tính", TS. Phạm Ngọc Thạch nói.

Về phía các công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về, tất cả đều vui mừng, gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc và luôn đồng hành, động viện họ trong những ngày cách ly.

Theo: VOV.VN

.