Xín Mần, 45 công dân từ Trung Quốc trở về địa phương tự giác đến khu cách ly

Thứ Tư, 05/02/2020, 16:13 (GMT+7)

BHG - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Xín Mần, hiện nay huyện đang tiếp nhận, cách ly và theo dõi 45 trường hợp là công dân đi lao động, làm thuê bên Trung Quốc về địa phương, trong đó xã Nàn Ma có 39 trường hợp, Xín Mần có 3 trường hợp, Nấm Dẩn có 2 trường hợp và 1 trường hợp ở xã Cốc Rế. Sau khi trở về địa phương, các công dân đã tự giác đến khu vực cách ly của Trạm Y tế các xã để theo dõi, kiểm tra. Hiện tại, 45 trường hợp này vẫn chưa có biểu hiện ho, sốt bất thường cũng như các biểu hiện nghi vấn của bệnh nCoV.

Khu vực cách ly theo dõi sức khỏe các công dân đi làm ở Trung Quốc trở về địa phương ở xã Nàn Ma.
Khu vực cách ly theo dõi sức khỏe các công dân đi làm ở Trung Quốc trở về địa phương ở xã Nàn Ma. ảnh: Cao Cường (TTVH huyện Xín Mần)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Xín Mần đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp, phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, chủ động các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo trang thiết bị bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế và người dân. Đặc biệt quản lý theo dõi chặt chẽ các công dân lao động từ các địa phương khác trở về địa phương.

 Văn Long

.