Hà Giang: 13/13 ca nghi nhiễm, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV

Thứ Hai, 10/02/2020, 19:42 (GMT+7)

BHG - Theo Báo cáo của BCĐ phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona của tỉnh, vừa qua tỉnh có 13 ca nghi nhiễm virus nCoV được theo dõi, cách ly và điều trị. Sau khi gửi mẫu đi xét nghiệm, đến ngày hôm nay, 10.2 cả 13 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Cán bộ cơ sở ở huyện Vị Xuyên tham gia phát tờ rơi tuyên truyền tới người dân phòng, chống nCoV. ẢNh: CTV
Cán bộ cơ sở ở huyện Vị Xuyên tham gia phát tờ rơi tuyên truyền tới người dân phòng, chống nCoV. ẢNh: CTV

Theo đồng chí Đỗ Thị Mỹ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế, cho biết: Các bệnh nhân sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, nếu không còn bệnh lý sẽ được cho về nhà cách ly và tiếp tục theo dõi, đo thân nhiệt qua 14 ngày, tính từ ngày tiếp nhận; còn với những bệnh nhân có bệnh lý khác thì sẽ được điều chuyển tới các khoa để điều trị bệnh lý đó mà không cần phải điều trị ở khu cách ly (các hướng điều trị đều theo đúng quy định của Bộ Y tế).

Được biết, tính đến ngày hôm qua, 9.2, toàn tỉnh có 139 người được cách ly, theo dõi, giám sát, các trường hợp không có biểu hiện gì đặc biệt, bao gồm: Huyện Đồng Văn, 8 người; Mèo Vạc, 19 người; Yên Minh, 10 người; Quản Bạ, 11 người; Vị Xuyên, 16 người; Bắc Quang, 6 người; Hoàng Su Phì, 11 người; Xín Mần, 52 người; Bệnh viên Đa khoa tỉnh 6 ca.

Lê Lâm

.