Cần trang bị nước sát khuẩn tại các cây ATM

Thứ Năm, 27/02/2020, 11:13 (GMT+7)

BHG - Hiện nay, để chung tay phòng tránh dịch Covid-19, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã khuyến nghị người dân đeo khẩu trang khi đến làm việc tại quầy giao dịch. Tuy nhiên, nước sát khuẩn, cồn rửa tay khô kháng khuẩn lại không được trang bị tại các cây ATM.

Khách hàng giao dịch tại cây ATM, một trong những nơi có nguy cơ nhiễm dịch Covid-19.
Khách hàng giao dịch tại cây ATM, một trong những nơi có nguy cơ nhiễm dịch Covid-19.

Trong khi nhiều điểm công cộng, tụ tập đông người luôn được trang bị nước rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Covid-19 thì hàng loạt cây ATM của hệ thống các ngân hàng tại Hà Giang lại chưa quan tâm tới việc này. Các nút bấm, khe nhận thẻ hay màn hình ở cây rút tiền ATM tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Theo các chuyên gia, chủng virus này có thể tồn tại tới 3 - 4 ngày trên các vật liệu gỗ, vải, giấy, kim loại. Điều này, khiến cho nhiều khách hàng lo ngại khi đến các cây ATM để giao dịch, nếu không được vệ sinh thường xuyên rất có thể đây là nguồn lây nhiễm nhiều loại bệnh, không riêng gì Covid-19.

Mong rằng, các ngân hàng tại Hà Giang sớm có các biện pháp như: Đặt nước sát khuẩn, cồn rửa tay khô kháng khuẩn tại các quầy giao dịch và cây ATM; bọc màng nylon lên nút bấm đều đặn mỗi ngày. Các màng bọc này phải được thay mới để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.