Hà Giang

Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà ở cho 7/9 hộ xã Tả Phìn

16:20, 16/01/2020

BHG - Ngày 15.1, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà Tết, đồng thời gắn biển khánh thành nhà mới 7/9 hộ theo Chương trình xây nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn (xã do Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách).

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà mới cho hộ ông Giàng Mí Và, thôn Tả Phìn B (Tả Lủng)
Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà mới cho hộ ông Giàng Mí Và, thôn Tả Phìn B (Tả Phìn)

Theo báo cáo của UBND xã Tả Phìn, hiện toàn xã có 48 hộ cần hỗ trợ xóa nhà tạm. Người dân trong xã còn nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, khí hậu khắc nghiệt, thiếu đất sản xuất và nước sinh hoạt. Trước khó khăn đó, năm 2019, Văn phòng Tỉnh ủy đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ cho xã Tả Phìn 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà cho 9 gia đình nghèo và 1 nhà lưu trú cho giáo viên. Đến nay đã hoàn thành và gắn biển được 7/9 công trình nhà ở và 1 nhà lưu trú giáo viên; 1 công trình nhà tắm; 1 công trình vệ sinh, nghiệm thu bàn giao được đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Nhà lưu trú giáo viên Trường cấp I+II xã Tả Phìn
Nhà lưu trú giáo viên Trường cấp I+II xã Tả Phìn

Đến gắn biển các công trình đã hoàn thành, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã tặng quà, chúc các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vượt lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế để thoát nghèo. Đồng thời mong muốn với căn nhà mới được hoàn thành, các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

 Tin, ảnh: Lê Khắc Cường (Văn phòng Tỉnh ủy)

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019