Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà ở cho 7/9 hộ xã Tả Phìn

Thứ Năm, 16/01/2020, 16:20 (GMT+7)

BHG - Ngày 15.1, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà Tết, đồng thời gắn biển khánh thành nhà mới 7/9 hộ theo Chương trình xây nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn (xã do Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách).

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà mới cho hộ ông Giàng Mí Và, thôn Tả Phìn B (Tả Lủng)
Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tặng quà Tết và gắn biển khánh thành nhà mới cho hộ ông Giàng Mí Và, thôn Tả Phìn B (Tả Phìn)

Theo báo cáo của UBND xã Tả Phìn, hiện toàn xã có 48 hộ cần hỗ trợ xóa nhà tạm. Người dân trong xã còn nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, khí hậu khắc nghiệt, thiếu đất sản xuất và nước sinh hoạt. Trước khó khăn đó, năm 2019, Văn phòng Tỉnh ủy đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ cho xã Tả Phìn 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà cho 9 gia đình nghèo và 1 nhà lưu trú cho giáo viên. Đến nay đã hoàn thành và gắn biển được 7/9 công trình nhà ở và 1 nhà lưu trú giáo viên; 1 công trình nhà tắm; 1 công trình vệ sinh, nghiệm thu bàn giao được đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Nhà lưu trú giáo viên Trường cấp I+II xã Tả Phìn
Nhà lưu trú giáo viên Trường cấp I+II xã Tả Phìn

Đến gắn biển các công trình đã hoàn thành, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã tặng quà, chúc các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vượt lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế để thoát nghèo. Đồng thời mong muốn với căn nhà mới được hoàn thành, các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

 Tin, ảnh: Lê Khắc Cường (Văn phòng Tỉnh ủy)

 

.