Hà Giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra, tặng quà Tết tại Yên Minh

11:00, 15/01/2020

BHG - Sáng 15.1, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị Tết cho nhân dân và tặng quà Tết cho một số gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Yên Minh (Yên Minh). Cùng đi có lãnh đạo huyện Yên Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Minh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Minh.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đón Tết trên địa bàn thị trấn Yên Minh đã và đang tích cực được triển khai như: Trang trí cờ, hoa, đèn điện chiếu sáng trang hoàng đường phố; dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường khu trung tâm thị trấn; chuẩn bị và tổ chức tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; sửa chữa, thay thế 160 tấm đan đường cống thoát nước bị hỏng; tăng cường chỉnh trang đô thị… đảm bảo người dân đón tết yên vui, đầm ấm. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Minh đã tích cực triển khai các nhiệm vụ theo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trong chương trình làm việc tháng 11.2019 vừa qua, như khảo sát xây dựng thí điểm tuyến phố văn minh; nạo vét, khơi thông các đường cống rãnh, thoát nước; giải tỏa hành lang đô thị ở các tổ dân phố; tăng cường quản lý, xử lý khai thác khoáng sản trái phép…

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh tặng quà cho 10 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Yên Minh.
Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh tặng quà cho 10 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Yên Minh.

Sau khi nghe báo cáo của cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Minh về công tác chuẩn bị Tết và triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh ghi nhận sự cố gắng của thị trấn trong quản lý đô thị, trang hoàng thị trấn, chuẩn bị Tết cho nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện và thị trấn Yên Minh nắm chắc tình hình trước trong và sau Tết; rà soát kỹ, đảm bảo tất cả mọi người, mọi nhà, nhất là các đối tượng chính sách đều có Tết; duy trì chế độ trực và báo cáo trong dịp trước, trong và sau Tết; triển khai Tết trồng cây tập trung vào cây xanh đô thị; tăng cường tuyên truyền để người dân cùng chung tay chỉnh trang đô thị, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết; tiếp tục tổ chức thành công đại hội Đảng các chi bộ thôn/tổ dân phố theo đúng kế hoạch; ngay sau kỳ nghỉ Tết phải bắt tay vào thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ…

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã tặng quà Tết và động viên 10 gia đình chính sách, hộ nghèo của thị trấn Yên Minh. Đồng chí chúc các hộ đón Tết mạnh khỏe, đầm ấm, vui vẻ, an toàn, thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, không đốt, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái pháp luật…

Tin, ảnh: Duy Tuấn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019