Hà Giang

Lãnh đạo các sở, ngành thăm và chúc Tết đối tượng chính sách, địa phương khó khăn

10:58, 15/01/2020

BHG - * Ngày 14.1, đoàn công tác của Sở LĐTB&XH do đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh ở 2 trung tâm điều dưỡng thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Giám đốc Sở LĐTB&XH thăm hỏi và tặng quà 2 thương binh là người Hà Giang.
Giám đốc Sở LĐTB&XH thăm hỏi và tặng quà 2 thương binh là người Hà Giang.

 

Hiện nay, 2 trung tâm điều dưỡng này có 152 thương binh, bệnh binh nặng đang được điều dưỡng, trong đó tỉnh ta có 2 thương binh nặng là: Ông Lý Văn Sơn (sinh năm 1958) quê quán xã Phú Linh huyện Vị Xuyên và ông Thèn Seo Sán (sinh năm 1950) xã Thu Tà, huyện Xín Mần cả 2 thương binh này đều có tỷ lệ thương tật 97%. Trong các điểm đến thăm, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở LĐTB&XH đã động viên, thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của các thương binh, bệnh binh. Đồng thời chia sẻ, ghi nhận những tâm tư, tình cảm của các thương binh, bệnh binh nặng. Với sự quan tâm, chăm sóc cuả các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ngành chức năng và sự tận tình phục vụ của 2 Trung tâm điều dưỡng, cùng nội lực của bản thân các thương binh, bệnh binh nặng đã vượt qua khó khăn để chiến thắng bệnh tật.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở LĐTB&XH đã trao tặng 2 suất quà trị giá 5 triệu đồng của tỉnh cho 2 Trung tâm điều dưỡng và trao 2 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho 2 thương binh nặng là người Hà Giang.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

* Chiều 14.1, đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ và nhân dân xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư trao quà cho lãnh đạo xã Thượng Phùng.
Đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư trao quà cho lãnh đạo xã Thượng Phùng.

Thượng Phùng là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc. Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, xã Thượng Phùng có 65 hộ nghèo biên giới cần hỗ trợ về nhà ở. Hiện nay, có 25 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, có 1 hộ được Sở Kế hoạch & Đầu tư hỗ trợ 60 triệu đồng.

Trước thềm năm mới, đồng chí Nguyễn Tiến Lợi, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thượng Phùng và mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phát triển KT – XH, củng cố QP – AN để xây dựng vùng biên ngày càng vững mạnh. Dịp này, Sở Kế hoạch & Đầu tư đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 hộ nghèo của xã. Tặng quà tết cho UBND xã và hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà vệ sinh cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thượng Phùng, tổng trị giá các suất quà và tiền hỗ trợ là 65 triệu đồng.

Tin, ảnh: Minh Huệ (Mèo Vạc)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019