Hà Giang

Khai mạc khóa tập huấn Hội đồng trẻ em

15:31, 07/01/2020

BHG - Ngày 7.1, tại Tỉnh đoàn Hà Giang, Lễ khai mạc khóa tập huấn Hội đồng trẻ em trong thời gian 4 ngày từ 7 đến 10.1 với nội dung hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng Trẻ em - Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em, Dự án Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em đã được tổ chức. Tham dự khai mạc có Thường trực Tỉnh đoàn; lãnh đạo Văn phòng Plan Hà Giang; đại diện các Huyện đoàn, Thành đoàn và phòng giáo dục, phòng lao động TB&XH các huyện, thành phố.

Tại khóa tập huấn, các học viên sẽ được Giảng viên của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam cung cấp, trao đổi các kiến thức cơ bản về mô hình Hội đồng Trẻ em - Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em; Pháp luật Quốc tế và Việt Nam quy định về quyền trẻ em và các kiến thức cơ bản về giới - Bình đẳng giới - Bạo lực trên cơ sở giới - Xâm hại tình dục trẻ em; Kiến thức về bảo vệ trẻ em và các kỹ năng làm việc để tăng cường vai trò của Hội đồng trẻ em.

Khóa tập huấn Hội đồng trẻ em được tổ chức nhằm giúp cho các thành viên của Hội đồng trẻ em hiểu rõ nhiệm vụ, chức năng, hoạt động của Hội đồng trẻ em; trách nhiệm của thành viên hội đồng trẻ em; quy trình xây dựng, thành lập và vận hành Hội đồng trẻ em; có kiến thức về quyền trẻ em, luật trẻ em; kiến thức giới, bình đẳng giới; bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại tình dục trẻ em, kiến thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em; nắm vững các kỹ năng làm việc của Hội đồng trẻ em để thực hiện vai trò của Hội đồng trẻ em trong giám sát và các kiến nghị thực hiện chính sách liên quan đến trẻ em; thực hiện được các nhiệm vụ của Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, huyện.

Nông Quỳnh Thảo


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành quả nổi bật của ngành Y tế

BHG - Năm qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế đã không ngừng nỗ lực, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm đổi mới, khắc phục mọi khó khăn; tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ với sự đồng thuận, quyết tâm cao nên đã giành được những kết quả khả quan.

 

31/12/2019
Công an 2 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng thực hiện Chương trình tình nguyện mùa Đông

BHG - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức thực hiện chương trình tình nguyện mùa Đông tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng và xã Yên Cường, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

31/12/2019
T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khánh thành cầu dân sinh ở Xín Mần

BHG - Vừa qua, Huyện đoàn Xín Mần phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành công trình thanh niên – Cầu dân sinh và chương trình tình nguyện với chủ đề "Đông ấm yêu thương" tại 2 xã Nà Chì và Quảng Nguyên (Xín Mần). Được sự hỗ trợ kinh phí 110 triệu đồng từ T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng với sự chung tay "góp công, góp sức" của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn, sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng cầu dân sinh nối 2 thôn Nặm Sái và Nguyên Thành (xã Nà Chì) đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

31/12/2019
Chương trình phát thanh Báo Hà Giang Điện tử ngày 30.12

BHG - Trong Chương trình hôm nay, ngày 30 tháng 12, chúng tôi sẽ gửi đến quý vị và các bạn những nội dung chính sau đây: Tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên các gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại xã Tụ Nhân, Hoàng Su Phì; Đại hội Liên đoàn Bóng đá Hà Giang lần thứ nhất; Bánh trưng gù, kết tinh văn hóa truyền thống…

31/12/2019