Hà Giang

Hoàng Su Phì gặp mặt người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán

15:19, 15/01/2020

BHG - Sáng 15.1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức gặp mặt người có uy tín (NCUT) vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo huyện, cùng 199 NCUT trong toàn huyện.

Lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì trao quà cho NCUT tại buổi gặp mặt.
Lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì trao quà cho NCUT tại buổi gặp mặt.

Đến nay, huyện Hoàng Su Phì có 199 NCUT vùng đồng bào dân tộc thiểu số được bầu chọn từ thôn, tổ dân phố, bao gồm nghệ nhân dân gian, trưởng thôn, bí thư chi bộ, già làng, trưởng dòng họ, cán bộ hưu trí. Những năm qua, đội ngũ NCUT đã góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trở thành cầu nối quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân. Nhiều NCUT là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, tích cực động viên con cháu, cộng đồng tăng gia sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt, tham gia và vận động nhân dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, qua đó đã huy động hiệu quả nguồn lực trong dân để mở rộng các tuyến đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi…

Trao quà, chúc Tết NCUT tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì ghi nhận, đánh giá cao vai trò, đóng góp của NCUT. Đồng thời, mong muốn NCUT trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò trong vận động nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương; vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ vững ổn định an ninh chính trị tại địa bàn dân cư.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019