Văn phòng Tỉnh ủy kiểm tra Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại Tả Phìn

Thứ Bảy, 28/12/2019, 17:30 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã thăm, làm việc và kiểm tra Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn (xã do Văn phòng Tỉnh ủy phụ trách).

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ hoàn thành xây nhà cho người nghèo của xã Tả Phìn
Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ hoàn thành xây nhà cho người nghèo của xã Tả Phìn

Theo dà soát của xã Tả Phìn, hiện toàn xã có 48 hộ cần hỗ trợ xóa nhà tạm. Người dân trong xã còn nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, khí hậu khắc nghiệt, thiếu đất sản xuất và nước sinh hoạt. Trước khó khăn đó, năm 2019, Văn phòng Tỉnh ủy đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ cho xã Tả Phìn 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà cho 9 gia đình nghèo và 1 nhà lưu trú cho giáo viên. Các công trình trên đã được khởi công và dự kiến 8/10 công trình hỗ trợ sẽ hoàn thành, bàn giao trước Tết Nguyên đán 2020.

Đến kiểm tra các công trình đang xây dựng, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vượt lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế để thoát nghèo. Đồng thời mong muốn với số tiền được ủng hộ, các gia đình sớm ổn định cuộc sống dưới ngôi nhà mới. Cũng trong đợt kiểm tra, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã dự Hội nghị BCH Đảng bộ xã và có những ý kiến đóng góp với tập thể BCH Đảng bộ xã, nhằm củng cố hệ thống chính trị, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh và định hướng phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Lê Khắc Cường (Văn phòng Tỉnh ủy)

 

.