Kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật và tổng kết công tác Hội năm 2019

Thứ Tư, 04/12/2019, 17:26 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.12, tại Nhà khách Hà An, Hội Người khuyết tật (NKT) tỉnh tổ chức kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế NKT (3.12.1992 - 3.12.2019) và tổng kết công tác Hội năm 2019.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các vận động viên NKT đạt thành tích tại Giải thể thao NKT toàn quốc.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các vận động viên NKT đạt thành tích tại Giải thể thao NKT toàn quốc.

Hội NKT tỉnh thành lập năm 2004, đến nay có gần 3.500 hội viên. Những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm và toàn xã hội..., cộng đồng NKT ngày càng tự tin, xây dựng ý chí vươn lên trong lao động, học nghề, tìm kiếm việc làm và tự lập trong cuộc sống. Công tác đào tạo nghề, tạo cơ hội tìm việc làm cho hội viên NKT được tổ chức Hội quan tâm; trong năm, Hội đã tuyên truyền, phổ biến và triển khai công tác dạy nghề và tạo việc làm cho NKT đến các huyện hội. Bên cạnh đó, Hội cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, thu hút đông đảo các hội viên tham gia, qua đó góp phần giúp NKT sống hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ những mặc cảm tự ti của bản thân và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống... Năm 2019, đoàn thể thao Hội NKT tỉnh tham gia Giải thể thao NKT toàn quốc đạt 15 huy chương các loại. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã vận động trao 86 suất quà Tết cho NKT đặc biệt nặng, khó khăn và nhiều phần quà khác cho hội viên.

Tại buổi lễ, các vận động viên NKT đạt thành tích cao tại Giải thể thao NKT toàn quốc năm 2019 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Hội NKT tỉnh cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác Hội năm 2019.

Tin, ảnh: Thanh Thủy

.