Trao nhà Chữ thập đỏ và tặng quà cho các CCB tại Vị Xuyên

Chủ Nhật, 17/11/2019, 22:13 (GMT+7)

BHG - Chiều 16.11, Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” thành phố Hồ Chí Minh, do bà Trần Thúy Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình cựu chiến binh (CCB) tại xã Việt Lâm và xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên. Cùng đi với đoàn có Thường trực HĐND huyện; đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo 2 xã nêu trên.

Đoàn thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” trao nhà Chữ thập đỏ và tặng quà cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thân, thôn Hát, xã Việt Lâm, Vị Xuyên.
Đoàn thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” trao nhà Chữ thập đỏ và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thân, thôn Hát, xã Việt Lâm.

Đến thăm gia đình các ông Nguyễn Văn Thân, Nguyễn Văn Phấn ở thôn Hát, xã Việt Lâm và hộ ông Vương Ngọc Sơn, thôn Đồng, xã Trung Thành, Vị Xuyên. Hiện các hộ đã hoàn thành ngôi nhà sàn và nhà xây với tổng số tiền hỗ trợ mỗi nhà là 60 triệu đồng; từ Chương trình hỗ trợ nhà ở cho gia đình các CCB khó khăn về nhà ở do đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và phu nhân vận động, gây quỹ tài trợ, hỗ trợ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các nhóm thiện nguyện. Đoàn thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” đã hỏi thăm sức khỏe và nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình. Qua đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với người có công đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, gìn giữ vẹn toàn lãnh thổ. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong thời bình và yên tâm lao động sản xuất.

Dịp này, đoàn đã trao quà của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các gia đình tại xã Việt Lâm và Trung Thành.

Tin, anh: Mai Anh (Vị Xuyên)

.