Nhiều hoạt động hỗ trợ hướng về nơi khó khăn

Thứ Hai, 25/11/2019, 11:17 (GMT+7)

BHG – * Vừa qua, Sở Ngoại vụ phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Good Neighbors International (GNI) Hàn Quốc tổ chức trao quà hỗ trợ khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại huyện Hoàng Su Phì  vào đêm ngày 28 rạng sáng ngày 29.7 năm nay.

Tổ chức GNI trao tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ cho gia đình  Phàn Mùi Há, xã Nậm Ty, Hoàng Su Phì.
Tổ chức GNI trao tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ cho gia đình Phàn Mùi Há, xã Nậm Ty, Hoàng Su Phì.

Qua khảo sát, tổ chức GNI  đã lựa chọn 3 gia đình có thiệt hại nặng nhất để trao quà hỗ trợ với tổng số tiền là 165 triệu đồng. Trong đó gia đình bà Triệu Mùi Sếnh, xã Hồ Thầu; anh Phàn Mùi Há, xã Nậm Ty nhận được mỗi hộ 66 triệu đồng để xây dựng lại nhà ở và 14 triệu đồng mua sắm các vật dụng trong nhà.  Gia đình anh Phàn Xà Đào, xã Nam Sơn nhận được 5 triệu đồng hỗ trợ từ tổ chức. Với những hỗ trợ này, Tổ chức GNI mong muốn những gia đình được nhận sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, tiếp tục phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Bình Tài ( Hoàng Su Phì)

* Vừa qua, tại thôn Nấm Dẩn, xã Nấm Dẩn (Xín Mần), Viettel Hà Giang cùng UBND huyện Xín Mần tổ chức khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho ông Xèn Dỉu Sên, cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam đi ô xin và là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã.

Viettel Hà Giang trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình Xèn Dỉu Sên
Viettel Hà Giang trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình Xèn Dỉu Sên

Thực hiện lời kêu gọi của UBND huyện Xín Mần về hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo còn khó khăn về nhà ở, Viettel Hà Giang đã phối hợp cùng địa phương thống nhất danh sách, khảo sát, làm thủ tục trình Tập đoàn xét duyệt hỗ trợ cho ông Xèn Dỉu Sên, từ Chương trình xây “ Ngôi nhà 100 đồng”. Sau 3 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành.

Tại buổi lễ, Viettel Hà Giang đã trao 90.000.000đ hỗ trợ cho gia đình ông Xèn Dỉu Sên xây dựng nhà, đồng thời tặng gia đình 1 chiếc tủ lạnh.

                                                                    Hoàng Thị Hà (Trường Chính trị tỉnh)

*Vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Công ty TTP Phú Yên và Huyện đoàn Bắc Mê tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại xã Yên Cường và Thượng Tân (Bắc Mê).

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình đường giao thông thôn Nà Lỳ, xã Yên Cường
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình đường giao thông thôn Nà Lỳ, xã Yên Cường

Đoàn đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành đường bê tông nông thôn tại thôn Nà Lỳ, xã Yên Cường. Đây là công trình “Con đường thanh niên” do Công ty TTP Phú Yên tài trợ kinh phí để xây dựng có chiều dài 500 m, rộng 1,5 m. Được biết, từ trung tâm xã Yên Cường đến thôn Nà Lỳ dài 5km đường núi đất cao, trơn trượt, đi lại rất khó khăn, nhất là mùa mưa, ảnh hưởng rất nhiều đến phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân. Tại buổi lễ, đại diện Công ty TTP Phú Yên quyết định hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng tiếp 1km đường còn lại, để người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn.

Trong dịp này, Công ty TTP Phú Yên đã trao tặng mô hình “Nuôi cá lồng phát triển kinh tế - đảm bảo an ninh trật tự” cho người dân thôn Bách Sơn, xã Thượng Tân số tiền 90.000.000 đồng để người dân đầu tư nuôi trồng thủy sản.

Nguyễn Lân.

* Vừa qua, Hội Đông y thành phố Hà Nội, Hội Châm cứu Thăng Long Hà Nội phối hợp với Hội Đông y tỉnh đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Lạc Nông (Bắc Mê).

Lãnh đạo Hội Đông y Hà Nội cùng lãnh đạo các đơn vị trao quà cho các hộ nghèo tại xã Lạc Nông
Lãnh đạo Hội Đông y Hà Nội cùng lãnh đạo các đơn vị trao quà cho các hộ nghèo tại xã Lạc Nông

Tại đây, nhiều người dân đã được khám để phát hiện các bệnh lý về tim mạch, huyết áp và tiểu đường, các bệnh liên quan đến xương khớp,... đồng thời tiến hành điều trị tại chỗ một số bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt. Không chỉ được khám bệnh, điều trị và cấp thuốc miễn phí, người dân còn được các y bác sĩ hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp và tư vấn để chữa các bệnh hiện mắc. Đoàn cũng đã trao tặng cho các hộ nghèo và học sinh của Trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã những phần quà, gồm: Gạo, mì tôm, chăn bông, áo ấm và đồ dùng học tập với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

           Hoàng Lan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

.