Mèo Vạc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ Năm, 07/11/2019, 15:11 (GMT+7)

BHG - Ngày 6.11, Hạt Kiểm lâm huyện Mèo Vạc phối hợp với UBND xã Pải Lủng tổ chức diễn tập nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2019. 

Các lực lượng tham gia chữa cháy đang khống chế, dập tắt đám cháy theo tình huống giả định.
Các lực lượng tham gia chữa cháy đang khống chế, dập tắt đám cháy theo tình huống giả định.

Với tình huống giả định: Một gia đình thuộc thôn Pải Lủng A, xã Pải Lủng đang làm nương và thu dọn thực bì bằng phương pháp đốt. Do bất cẩn không áp dụng các quy định về PCCCR, đốt nương không kiểm soát được đám cháy nên đã gây cháy rừng. Khi phát hiện đám cháy mọi người hô hoán những người dân làm nương xung quanh và nhân dân trong thôn biết để kịp thời đến dập lửa. Do đám cháy lan nhanh, lực lượng tại chỗ của thôn bản không khống chế được nên tổ đội PCCCR đến tham gia chữa cháy. Sau thời gian 1 giờ, các lực lượng tham gia chữa cháy đã khống chế, dập tắt đám cháy. 

Trước khi thao diễn, đông đảo bà con nhân dân đã được cán bộ của Hạt Kiểm lâm huyện truyền đạt một số kiến thức chung về công tác quản lý bảo vệ rừng; công tác PCCCR...

Qua buổi diễn tập PCCCR, giúp địa phương chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy rừng xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn. 

Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.