Hà Giang

Gặp mặt các nạn nhân da cam/điô-xin đi điều dưỡng tại Làng Hữu nghị Việt Nam

09:08, 14/11/2019

BHG - Chiều 13.11, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức gặp mặt CCB bị nhiễm chất độc da cam/điô-xin đi điều dưỡng tại Làng Hữu nghị Việt Nam (HNVN) năm 2019. Tới dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội CCB tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin và đại diện Làng HNVN.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Các CCB tại buổi gặp mặt

Tham gia đợt điều dưỡng lần này có 16 CCB và 2 em nhỏ chịu ảnh hưởng của chất độc da cam/điôxin từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 1 tháng, tại Làng HNVN các CCB sẽ được y, bác sỹ, nhân viên của Làng HNVN khám, chữa bệnh, chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/điô-xin tỉnh tặng quà cho đại diện CCB đi điều dưỡng.
Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/điô-xin tỉnh tặng quà cho đại diện CCB đi điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội CCB và đại diện Làng HNVN mong muốn các thành viên được đi đợt này sẽ chấp hành nghiêm các quy định, nội quy của đoàn cũng như của Làng và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các CCB có chế độ ăn nghỉ, thăm quan, gặp gỡ hợp lý. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh đã tặng quà cho các CCB, các cháu tham gia điều dưỡng.

Tin, ảnh: Hoàng Yến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Yên Minh phấn đấu hoàn thành hỗ trợ xây dựng 130 ngôi nhà cho người dân trong năm nay

BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo các xã biên giới. Đến nay cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh đang tích cực triển khai thực hiện bằng nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực và ý nghĩa.

 

14/11/2019
Xã biên giới Thượng Phùng bàn giao 5 nhà hỗ trợ hộ nghèo

BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo các xã biên giới của tỉnh theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Xã biên giới Thượng Phùng (Mèo Vạc) đã rà soát, xác định trong giai đoạn 2019 – 2020 trên địa bàn xã có 40 hộ nghèo cần hỗ trợ về nhà ở. Trong đó năm 2019 thực hiện 20 hộ, năm 2020 thực hiện 20 hộ.

 

13/11/2019
Lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại xã biên giới

BHG - Ngày 13.11, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho CCB nghèo và hộ nghèo tại xã biên giới Minh Tân. Minh Tân là xã có số nhà được hỗ trợ xây dựng nhiều nhất của huyện Vị Xuyên với 27 nhà. Trong đó, hộ CCB nghèo là 5 nhà; hộ nghèo khu vực biên giới là 22 nhà. Thời gian qua, Chương trình xây dựng nhà ở cho CCB nghèo và hộ nghèo biên giới được cấp ủy...

13/11/2019
Quản Bạ với phương châm "sạch nền, bền nhà"

BHG - Thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo của tỉnh; ngoài 3 tiêu chí "nền cứng, mái cứng, khung - tường cứng" theo quy định của tỉnh, huyện Quản Bạ xác định những ngôi nhà được hỗ trợ các hộ phải đáp ứng phương châm "sạch nền, bền nhà".

 

 

13/11/2019