Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an hoạt động tình nguyện tại Yên Minh

Chủ Nhật, 17/11/2019, 22:12 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.11, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 điểm trường Mầm non và 1 điểm trường Tiểu học tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh.

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã cùng với các đơn vị kết nghĩa phối hợp xây dựng 4 điểm trường tại huyện Yên Minh. Mặc dù điều kiện các điểm trường ở xa, đường sá đi lại khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh vệ và các đơn vị kết nghĩa, sau gần 8 tháng tích cực triển khai thực hiện, công trình điểm trường Sàng Súng và Chúng Trải, xã Sủng Cháng đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu sử dụng cần thiết của địa phương, với tổng khi phí lên tới trên 1 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình điểm trường Mầm non Chúng Trải xã Sủng Cháng.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình điểm trường Mầm non Chúng Trải, xã Sủng Cháng.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an nhấn mạnh: “Các công trình lớp học được xây tặng cho học sinh của xã Sủng Cháng là món quà tình cảm, sự quan tâm sâu sắc và thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự gắn bó chặt chẽ, chia sẻ nghĩa tình của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Cảnh vệ và các đơn vị kết nghĩa giành tặng cho thầy và trò nơi nơi đây. Việc có lớp học khang trang, sạch đẹp, được xây dựng chắc chắn sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh yên tâm hơn mỗi khi đến lớp; giúp cho các em học sinh có động lực, niềm vui mỗi ngày tới trường”.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các đơn vị kết nghĩa đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trang trí, lắp đặt khu vui chơi tại 3 điểm trường; tổ chức trao tặng tủ sách, đồ dung học tập và gần 60 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người có công với cách mạng; khám và phát thuốc miễn phí cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Sủng Cháng; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương.

Nguyễn Lân

.