Bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Thanh Thủy

Thứ Tư, 06/11/2019, 08:15 (GMT+7)

BHG - Chiều 5.11, Cục Hải quan Bắc Ninh phối hợp với Cục Hải quan Hà Giang tổ chức bàn giao nhà cho gia đình anh Hầu Chá Ly, tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Đại diện Cục Hải quan Bắc Ninh trao quà cho gia đình anh Hầu Chá Ly
Đại diện Cục Hải quan Bắc Ninh trao quà cho gia đình anh Hầu Chá Ly

Gia đình anh Hầu Chá Ly, là hộ nghèo. Vợ anh bỏ đi gần 10 năm, một mình anh nuôi 6 con ăn học. Thực hiện kế hoạch của tỉnh về việc triển khai hỗ trợ xây nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh và nêu cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Cục Hải quan Hà Giang đã phát động phong trào ủng hộ trong toàn thể cán bộ, nhân viên; cùng với sự chung sức của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, triển khai xây dựng ngôi nhà 3 gian kiên cố giúp đỡ gia đình anh Ly. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là công trình thể hiện sự đoàn kết, sẻ chia của cộng đồng với những hộ nghèo biên giới; từ đó giúp đỡ các hộ ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ, đại diện Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng cho gia đình anh Ly các phần quà như ti vi và một số vật dụng gia đình khác.

                                      Tin, ảnh: My Ly

.