Trần Trung Kiên tận tụy với công việc

Thứ Tư, 23/10/2019, 08:43 (GMT+7)

BHG - Tác phong nhanh nhẹn, giọng nói thanh thoát, nhẹ nhàng toát lên sự mộc mạc, giản dị và thân thiện - đó là những cảm nhận của tôi cũng như mọi người khi tiếp xúc với anh Trần Trung Kiên, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Yên Minh. Anh là người luôn gương mẫu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sinh ra và lớn lên ở huyện Mê Linh (Hà Nội), năm 1999, sau khi tốt nghiệp ra trường, anh Trần Trung Kiên đã bén duyên với mảnh đất địa đầu Tổ quốc và nhận nhiệm vụ công tác tại Phòng Kế toán thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Giang. Sau hơn 1 năm, anh chuyển sang cơ quan BHXH tỉnh công tác. Sau gần 3 năm công tác tại BHXH tỉnh; với tuổi trẻ, lòng nhiệt huyết với công việc và mong muốn góp phần sẻ chia với đồng bào vùng cao khó khăn nên anh đề xuất với Ban Giám đốc xin chuyển công tác đến BHXH huyện Mèo Vạc. Năm 2012, anh được luân chuyển và giữ chức vụ Phó Giám đốc BHXH huyện Yên Minh và từ năm 2016 đến nay, anh giữ cương vị Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH huyện.

Với vai trò của người đứng đầu cơ quan thực hiện các chế độ bảo hiểm cho người lao động và nhân dân trên địa bàn, anh Kiên luôn là người gương mẫu trong công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm để giải quyết công việc theo chiều hướng tích cực nhất. Anh đặt ra cho bản thân phương pháp làm việc khoa học, đặt quyền lợi người dân, người tham gia thụ hưởng chính sách BHYT, BHXH lên hàng đầu theo phương châm của dân, do dân, vì dân phục vụ, vì an sinh đất nước; hiểu rõ việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cần phải thực hiện mạnh mẽ, không lý thuyết, không nói xuông, nói phải đi đôi với làm, phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn với mỗi một cán bộ, đảng viên.

Anh Trần Trung Kiên chia sẻ: “Để thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác ở đơn vị mình, tôi luôn trăn trở làm thế nào để các cán bộ, viên chức trong đơn vị hiểu sâu sắc ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác. Chính vì vậy ngay từ những năm đầu triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bản thân tôi đã tích cực nghiên cứu tài liệu, tổ chức tuyên truyền về tấm gương đạo đức của Bác đến toàn thể cán bộ, viên chức thông qua các buổi sinh hoạt tại đơn vị. Bản thân luôn tâm niệm phải làm thế nào để triển khai cho tập thể cán bộ, viên chức đơn vị đăng ký thực hiện theo chuyên đề với những kế hoạch, việc làm thiết thực và đạt hiệu quả cao nhất”.

Sau gần 20 năm công tác, dù làm việc ở đâu, cương vị nào, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh Trần Trung Kiên cũng luôn được lãnh đạo ngành BHXH và đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực công tác cũng như tác phong làm việc của người đứng đầu đơn vị. Ngoài công việc được giao, anh luôn hòa mình cùng tập thể khi có những vấn đề khó khăn, vướng mắc cần giải quyết. Anh là người không nề hà bất cứ nhiệm vụ nào, công việc của ngành giao anh luôn quyết tâm hoàn thành. Cùng với đó, anh luôn là người đưa ra các giải pháp sáng tạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành chung của đơn vị và tạo mối quan hệ hòa hợp với các đồng nghiệp.

Với sự cố gắng tu dưỡng, rèn luyện của người đứng đầu đơn vị, anh Trần Trung Kiên luôn được lòng tin yêu, quý trọng của anh em đồng nghiệp trong cơ quan và sự tin tưởng của lãnh đạo ngành. Trong quá trình công tác, anh đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp như: BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh và chính quyền địa phương. Năm 2016, anh Kiên vinh dự được BHXH Việt Nam tặng Cờ thi đua; chi bộ luôn giữ vững danh hiệu “trong sạch vững mạnh” trong nhiều năm qua.

Bài, ảnh:  HỒNG CỪ

.