Tập huấn điều tra thực trạng KT – XH các dân tộc thiểu số

Thứ Tư, 11/09/2019, 14:32 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.9, Cục Thống kê tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin điều tra, thu thập thông tin thực trạng KT - XH của 53 dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2019 cho các điều tra viên của các huyện, thành phố.

Tập huấn nghiệp vụ điều tra thực trạng KT – XH các DTTS
Tập huấn nghiệp vụ điều tra thực trạng KT – XH các DTTS

Mục đích cuộc điều tra là thu thập thông tin về dân số, thu nhập, điều kiện nhà ở của các hộ DTTS và các điều kiện về KT - XH nhằm phản ánh thực trạng của 53 DTTS để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc; đồng thời phục vụ xây dựng, hoạch định chính sách phát triển KT – XH cho các vùng DTTS, giai đoạn 2021 – 2025; làm cơ sở hình thành hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về DTTS tại Việt Nam.

Đối tượng điều tra là nhân khẩu thực tế thường trú tại các hộ dân cư người DTTS tính đến thời điểm điều tra; điều kiện KT –XH và nhà ở của hộ DTTS; tình hình kinh tế, an sinh xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục của các xã, thị trấn thuộc khu vực III, II, I theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian điều tra bắt đầu từ ngày 1.10 – 31.10.2019; phạm vi điều tra ở 192/195 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với 726 địa bàn điều tra.

Hội nghị diễn ra từ ngày 11 – 14.9, các điều tra viên được tập huấn về các nội dung: Vai trò, nhiệm vụ của các điều tra viên và tổ trưởng; các nội dung điều tra; hình thức thu thập thông tin; hướng dẫn hỏi và ghi phiếu điều tra; hướng dẫn ghi phiếu xã; sử dụng trang Web điều hành tác nghiệp; cài đặt và sử dụng CAPI…

Tin, ảnh: AN GIANG

.