Hà Giang

Yên Minh, dông sét làm một cháu bé tử vong, tốc mái 18 nhà dân

09:54, 14/08/2019

BHG - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Yên Minh, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao, từ chiều tối 13.8 đến rạng sáng 14.8, trên địa bàn huyện Yên Minh xảy ra mưa vừa, một số nơi mưa to kèm theo gió lốc, dông sét. Khoảng 18 giờ ngày 13.8, cháu Thào Thị Minh, sinh năm 2013, trú tại thôn Ngán Chải, xã Lao Và Chải đã bị sét đánh khiến tử vong. Ngoài ra, gió lốc cũng làm tốc mái 18 nhà dân ở các xã Đông Minh, Lao Và Chải và thị trấn Yên Minh; tốc mái điểm trường mầm non thôn Phiêng Trà, thị trấn Yên Minh. 

Ngay khi biết tin, UBND huyện Yên Minh và các xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mai táng phí cho gia đình có người chết và hỗ trợ kinh phí ban đầu cho các gia đình bị thiệt hại, huy động lực lượng tại chỗ giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Bố trí kinh phí dự phòng để khắc phục đảm bảo công tác dạy học trong năm học mới.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 người chết và 5 bị thương do sét đánh. Rất mong cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng, tránh sét như: Khi trời mưa giông, không trú mưa dưới gốc những cây cao, tránh xa các vật dụng kim loại, cột điện. Đặc biệt, không đứng thành nhóm người gần nhau… Để giảm thiểu tối đa thiệt hại do sét gây ra.

Lương Hà


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019