Hà Giang

Tiếp tục đẩy mạnh sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí viết về gương người tốt, việc tốt học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ

10:03, 15/08/2019

BHG - Ngày 8.8.2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 1696-CV/BTGTU, về việc “Đẩy mạnh triển khai Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”.

Thực hiện Kế hoạch số 28-KH/BTG, ngày 31.3.2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang về tổ chức Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về gương người tốt, việc tốt trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2016 - 2020”. Trên tinh thần đó, thời gian qua Cuộc thi đã được các cấp, ngành, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, các phóng viên, nhà báo, hội viên văn học nghệ thuật… hưởng ứng tích cực. Giai đoạn I từ 2016 – 2018, Cuộc thi thu hút gần 100 tác phẩm tham dự vòng chung khảo, trong đó có 26 tác phẩm và 4 cơ quan, đơn vị được trao giải. Ban Tổ chức lựa chọn 4 tác phẩm tham dự Cuộc thi do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức, kết quả có 1 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

Phát huy kết quả đạt được, để tiếp tục đẩy mạnh Cuộc thi trong giai đoạn II (2018 – 2020), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị thường trực các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, tuyên truyền thường xuyên và sâu rộng về Cuộc thi; động viên cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia Cuộc thi; lựa chọn những tác phẩm chất lượng gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang – Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi trước ngày 31.12.2019.

                                                            ĐT


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019