Hà Giang

Phát động Dự án "Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi" tại Hà Giang

14:39, 15/08/2019

BHG - Sáng 15.8, Sở Y tế phối hợp với Công ty TNHH Amway Việt Nam (Amway) tổ chức phát động Dự án “Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” tại Hà Giang, giai đoạn 2019 –2020. Đến dự có đại điện Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng T.Ư; một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo bà mẹ, trẻ em trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Y tế và Công ty TNHH Amway Việt Nam tặng quà cho các bà mẹ, trẻ em.
Lãnh đạo Sở Y tế và Công ty TNHH Amway Việt Nam tặng quà cho các bà mẹ, trẻ em.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” do Bộ Y tế và Amway ký kết tháng 4.2019. Theo đó, Amway triển khai chiến dịch Nutrilite Power of 5 cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ, trẻ em – Bộ Y tế cung cấp miễn phí hơn 1 triệu hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 85.362 trẻ tại 2 tỉnh Hà Giang và Nghệ An, giai đoạn 2019 – 2020. Sản phẩm này bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin, khoáng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh từ những năm đầu đời, từ đó tạo nền tảng phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ.

Tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn Hà Giang còn khá cao. Tính đến hết năm 2017, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể cân nặng/tuổi là 22%, thể chiều cao/tuổi là 34,3%. Với sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chiến dịch Nutrilite Power of 5 sẽ được thực hiện tại 213 trường thuộc 195 xã, phường trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh việc cung cấp miễn phí sản phẩm Nutrilite Little Bits, Dự án còn nhiều hoạt động để nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên địa phương.

Tin, ảnh: YẾN VŨ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019