Hà Giang

MTTQ huyện Quang Bình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tân Bắc

09:47, 15/08/2019

BHG - Thực hiện các tiêu chí Chương trình xây dựng Nông thôn mới, ngày 14.8, Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình phối hơp với xã Tân Bắc tổ chức nghiệm thu nhà và bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết (ĐĐK) cho các hộ nghèo xã Tân Bắc. Tham dự buổi bàn giao có lãnh đạo MTTQ huyện; lãnh đạo xã Tân Bắc...

Lãnh đạo UBMTTQ huyện Quang Bình và xã Tân Bắc trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Phù Văn Ngọc, thôn My Bắc, xã Tân Bắc.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình và xã Tân Bắc trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Phù Văn Ngọc, thôn My Bắc, xã Tân Bắc.

Tại buổi bàn giao, đại diện MTTQ xã Tân Bắc báo cáo quá trình thực hiện và kết quả xây dựng nhà ĐĐK cho 10 gia đình là hộ nghèo của xã. Theo đó, các gia đình thuộc diện nghèo đều có sức khỏe yếu, thường xuyên đi viện, con còn nhỏ, nhà ở dột nát… Được cấp ủy, chính quyền thôn, xã đề nghị cấp trên hỗ trợ, vận động các ngành, đoàn thể địa phương và phối hợp cùng các gia đình xây nhà ĐĐK. Sau 4 tháng thi công, các công trình nhà ĐĐK đã hoàn thành và đưa vào sử dụng (nhà xây cấp 4), diện tích xây dựng trung bình từ 50m2 trở lên. Thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà, Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 100 triệu đồng; nhiều cá nhân, hàng xóm hỗ trợ tiền, ngày công lao động… cộng với kinh phí của gia đình.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện Quang Bình và xã Tân Bắc trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Hủng Láo Sán, thôn Nậm Sú, xã Tân Bắc.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình và xã Tân Bắc trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Hủng Láo Sán, thôn Nậm Sú, xã Tân Bắc.

Tại các gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng của Quỹ Vì người nghèo huyện Quang Bình cho mỗi gia đình, động viên kịp thời các gia đình có nhà mới vui vẻ, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên giảm nghèo. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, chính quyền xã Tân Bắc, các thôn, các đoàn thể, người dân đã cùng MTTQ huyện, xã tập trung xây dựng và hoàn thành nhà đại đoàn kết, bàn giao cho các hộ trước mùa Đông.

Đây là những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng Nông thôn mới, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2019).

Tin, ảnh: Hiến Chương


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019