Liên đoàn Lao động Bắc Quang đối thoại với doanh nghiệp và người lao động

Thứ Năm, 29/08/2019, 17:09 (GMT+7)

BHG - Sáng 28.8, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Quang chủ trì phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật - đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp và người lao động thuộc Công ty Lâm nghiệp Ngòi Sảo (đóng chân trên địa bàn xã Kim Ngọc, Bắc Quang).

Toàn cảnh buổi đối thoại.
Toàn cảnh buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, người lao động Công ty Lâm nghiệp Ngòi Sảo được nghe giới thiệu những nét cơ bản về Bộ luật Lao động; Luật Vệ sinh an toàn lao động; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế… trong đó, nhấn mạnh tới các chế độ, chính sách liên quan đến công nhân lao động trong doanh nghiệp. Các đại biểu công nhân lao động Công ty Lâm nghiệp Ngòi Sảo cũng đã có 17 ý kiến kiến nghị liên quan đến một số vấn đề, như: Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí và tử tuất; chính sách về Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế…

Những ý kiến, kiến nghị của đại diện doanh nghiệp và của người lao động đã được lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và Bảo hiểm Xã hội huyện Bắc Quang trả lời thỏa đáng theo tình hình thực tế và quy định của pháp luật. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết được tiếp thu chuyển các cơ quan chức năng của địa phương xem xét, giải quyết.            

Buổi đối thoại giúp công nhân lao động Công ty Lâm nghiệp Ngòi Sảo nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của doanh nghiệp, của tổ chức công đoàn, thấy rõ trách nhiệm của mình trong thực hiện kỷ luật lao động trong doanh nghiệp nhằm góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo việc làm ổn định cho người lao động. 

Bùi Thị Thịnh (LĐLĐ Bắc Quang)

.