Hà Giang

Đại hội Hội liên hiệp Thanh niên huyện Mèo Vạc lần thứ V

09:50, 15/08/2019

BHG - Ngày 14.8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (HLTN) huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

 Ủy ban Hội LHTN huyện Mèo Vạc khóa mới ra mắt tại Đại hội.
Ủy ban Hội LHTN huyện Mèo Vạc khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Mèo Vạc đã đạt được những kết quả nổi bật. Hội đã vận động xóa được 79 nhà tạm; tu sửa và mở mới 270km đường giao thông nông thôn; giúp đỡ gia đình chính sách trên 346 ngày công lao động; vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp tặng quần áo, chăn màn, xây nhà bán trú, nhà tạm cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 5 tỷ đồng; gắn biển 18 công trình, phần việc thanh niên tại các xã, thị trấn; năm 2018 – 2019 ra mắt CLB Ngân hàng máu sống, vận động 145 đơn vị máu bổ sung vào nguồn máu dự trữ, kịp thời cứu được nhiều bệnh nhân; tổ chức tuần tra đường biên, cột mốc trên 450 buổi với trên 2 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức 3 diễn đàn thanh niên khởi nghiệp; trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 1.768 hội viên...

Tại Đại hội, lãnh đạo huyện Mèo Vạc, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Giang biểu dương những thành tích mà Hội LHTN huyện Mèo Vạc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Mong muốn thanh niên huyện Mèo Vạc tiếp tục phát huy vai trò trong tình hình mới. Các cấp Hội tiếp tục giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ, gắn học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội hiệp thương bầu 33 thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mèo Vạc khóa V, hiệp thương các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện Mèo Vạc khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; bầu 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên.

Minh Huệ (Mèo Vạc)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019