Hà Giang

Bàn giao, hỗ trợ xây mái ấm, nhà Đại đoàn kết cho chiến sĩ và hộ nghèo

15:15, 16/08/2019

BHG - Trong 2 ngày, 15 – 16.8, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức bàn giao 10 công trình mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới tại 2 huyện Quản Bạ, Mèo Vạc.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng thành phố Hồ Chính Minh bàn giao công trình cho các gia đình tại xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ).
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Bộ CH Bộ đội Biên Phòng thành phố Hồ Chính Minh bàn giao công trình cho các gia đình tại xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ).

Trong năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã rà soát, lựa chọn các gia định là chiến sĩ biên phòng thuộc diện khó khăn công tác tại đồn biên phòng, trạm, xã và các hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn biên giới. Theo đó đã rà soát và lựa chọn 10 hộ, trong đó có 1 hộ chiến sĩ biên phòng là Sèn Teo Tiến đóng quân tại xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, gia đình cư trú tại xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì với mức hỗ trợ 60 triệu đồng; 9 hộ nghèo tại các xã Nghĩa Thuận, xã Bát Đại Sơn (huyện Quản Bạ), xã Thượng Phùng, xã Sơn Vĩ (huyện Mèo Vạc) với mức hỗ trợ từ 40 - 60 triệu đồng/nhà để xây nhà kiên cố.

Kinh phí hỗ trợ được trích từ Hội đồng Quản lý quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành phố Hồ Chí Minh giúp đỡ các gia đình nghèo trên địa bàn biên giới tỉnh Hà Giang, được Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh phát động.

Tin, nh: Hồng Cừ

* Sáng 16.8, Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Yên Hà cùng đông đảo người dân thôn Chàng Sát tổ chức khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Chẳng Văn Thanh, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Người dân thôn Chàng Sát đóng góp ngày công làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Chẳng Văn Thanh.
Người dân thôn Chàng Sát đóng góp ngày công làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Chẳng Văn Thanh.

Gia đình anh Thanh ở thôn Chàng Sát có hoàn cảnh rất éo le, bản thân anh bị khuyết tật bẩm sinh, đi đứng không vững, vợ lại không minh mẫn và đứa con 11 tháng tuổi chưa biết bò, chưa biết ngồi. Do sức khỏe yếu nên để duy trì cuộc sống hàng ngày, anh Thanh phải đi nhặt phế liệu quanh làng.

Tại buổi khởi công, ngoài số tiền 10 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ của Ban vận động Quỹ ủng hộ “Ngày vì người nghèo” huyện Quang Bình, các ban, ngành, đoàn thể xã và bà con thôn Chàng Sát đã quyên góp ủng hộ thêm kinh phí và toàn bộ ngày công làm nhà cho gia đình anh Thanh. Căn nhà xây cấp 4, có 3 gian, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 9 tới đây. Được biết, đây là ngôi nhà thứ 15 nằm trong chương trình xóa nhà tạm, làm nhà Đại đoàn kết của huyện trong năm 2019. Qua đó, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp họ có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: MỘC LAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019