Ủy ban Dân tộc khảo sát đời sống vùng đồng bào Lô Lô tại Mèo Vạc

Thứ Sáu, 05/07/2019, 17:02 (GMT+7)

BHG - Sáng 5.7, Đoàn công tác Ủy ban dân tộc (UBDT) đã có buổi khảo sát đời sống vùng đồng bào dân tộc Lô Lô tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Trưởng đoàn công tác UBDT và lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao quà của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại xã Cán Chu Phìn.
Trưởng đoàn công tác UBDT và lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao quà của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại xã Cán Chu Phìn.

Huyện Mèo Vạc có 18 xã, thị trấn, là nơi sinh sống của 17 dân tộc anh em. Trong đó, dân tộc Lô Lô có 1.072 người, chiếm 1,2% dân số toàn huyện. Những năm gần đây, được Nhà nước đầu tư các chương trình, dự án, kinh tế, đời sống của dân tộc Lô Lô đã từng bước được cải thiện. Đồng bào Lô Lô luôn tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Tuy nhiên thu nhập bình quân đầu người trong công đồng bà con dân tộc Lô Lô còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

Quá trình khảo sát đời sống của đồng bào dân tộc Lô Lô trên địa bàn huyện Mèo Vạc, Đoàn công tác của UBDT đánh giá, phần đông bà con người dân tộc Lô Lô của huyện Mèo Vạc sinh sống ở vùng khó khăn, do đó tốc độ phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế... Trong chuyến khảo sát, Đoàn công tác đã đến thăm và chuyển 6 suất quà của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai thời gian qua tại xã Cán Chu Phìn.

Minh Chuyên

.