Quang Bình tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống Hội cựu TNXP Việt Nam

Thứ Sáu, 12/07/2019, 09:40 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.7, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Quang Bình tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm, ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15.7.1950 – 15.7.2019).

 Hội cựu TNXP huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác Hội Cựu TNXP năm 2018.
Hội cựu TNXP huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác Hội Cựu TNXP năm 2018.

Tại buổi tọa đàm, các hội viên Hội cựu TNXP huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam, của tỉnh và huyện Quang Bình. Trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu TNXP huyện Quang Bình đã thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với hội viên cựu TNXP; bằng những việc cụ thể như: Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ để hưởng các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trên địa bàn huyện hiện có 87 hội viên, các hội viên đều tuân thủ các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động con cháu noi theo gương sáng của các thế hệ đi trước.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong đề nghị UBND huyện rà soát thật kỹ các đối tượng được hưởng chế độ, chính sách kịp thời chi trả cho các hội viên; Phòng LĐTB&XH huyện, Đoàn thanh niên các cấp phải hỗ trợ những hộ cựu TNXP rà soát lại hoàn cảnh kinh tế, đời sống và nguyện vọng của gia đình, từ đó để triển khai những nội dung hỗ trợ được đảm bảo; đặc biệt quan tâm số hội viên còn nghèo, không nơi nương tựa, số hội viên còn gặp nhiều khó khăn để giải quyết các chế độ theo quy định.

Nhân dịp này, Hội cựu TNXP huyện Quang Bình đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác Hội Cựu TNXP năm 2018.

Tin, ảnh: Lý San (Quang Bình)

.