Hội thi đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế

Thứ Hai, 15/07/2019, 14:27 (GMT+7)

BHG - Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức Hội thi về "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" gắn với xây dựng cơ sở y tế "xanh - sạch - đẹp".

Các đại biểu cùng với Ban Giám đốc Bệnh viện trao giải Nhất cho đội Bảy sắc cầu vồng.
Các đại biểu cùng với Ban Giám đốc Bệnh viện trao giải Nhất cho đội Bảy sắc cầu vồng.

Hội thi có sự tham gia của 5 đội gồm: Những ánh sao đêm; Blu trắng; Bình Minh; Bảy sắc cầu vồng và Sao Băng. Với hình thức sân khấu hóa, mỗi đội tham dự Hội thi phải trải qua 2 phần thi: Phần thi tiểu phẩm (gồm cả phần chào hỏi), mỗi tiểu phẩm tối đa là 15 phút, nội dung tập trung vào các vấn đề xoay quanh những sự việc, tình huống mà xã hội đang quan tâm, đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh như cán bộ, viên chức y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; mối quan hệ giữa các đồng nghiệp công chức, viên chức y tế; mối quan hệ giữa người bệnh với người bệnh; ca ngợi biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp theo quy tắc ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh. Phần thi ứng xử, các đội thi bốc thăm trả lời câu hỏi ứng xử do Ban tổ chức đưa ra. 

Sau một thời gian tranh tài, với nhiều tiết mục hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn giải Nhất thuộc về đội Bảy sắc cầu vồng; 02 giải Nhì và 02 giải Ba. Hội thi là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức trong việc xây dựng Bệnh viện thân thiện; khơi dậy ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ, rèn luyện, kỹ năng giao tiếp ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong Bệnh viện. Đồng thời tạo phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong đơn vị, đẩy lùi tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Hồng Mai (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

.