Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ sôi nổi hoạt động tình nguyện Hè

Thứ Tư, 17/07/2019, 08:21 (GMT+7)

BHG - Những ngày tháng 6, thời tiết nắng nóng gay gắt, mưa gió thất thường nhưng cũng không làm giảm tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Quản Bạ. Hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong những ngày ra quân hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Chiến dịch TNTN Hè năm 2019 của Huyện đoàn Quản Bạ có chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” được phát động với các nội dung: Tổ chức đợt thi đua sôi nổi để hướng tới chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Thực hiện hiệu quả các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh; tổ chức tốt hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa Hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh” và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… Các hoạt động tập trung cao điểm từ ngày 1.6 đến ngày 31.8.2019.

Đoàn viên, thanh niên xã Quản Bạ giúp đỡ gia đình chính sách thu hoạch hoa màu.
Đoàn viên, thanh niên xã Quản Bạ giúp đỡ gia đình chính sách thu hoạch hoa màu.

Chiến dịch TNTN Hè năm 2019 chính thức khởi động hơn 1 tháng và đang phát triển mạnh ở tất cả các cơ sở đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thiếu niên tham gia. Đồng chí Mai Xuân Minh, Phó Bí thư Huyện đoàn Quản Bạ, cho biết: Trong chiến dịch TNTN Hè năm 2019, BTV Huyện đoàn đã xây dựng các chỉ tiêu thực hiện cụ thể và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của ĐVTN, sau hơn 1 tháng phát động đã đem lại kết quả đáng mừng. Đến nay, 13/13 xã, thị trấn đã tổ chức ra quân Chiến dịch TNTN Hè, thu hút trên 3.000 ĐVTN tham gia làm đường bê tông được trên 1,3 km; sửa chữa, dọn dẹp, phát quang đường làng, ngõ xóm được trên 14 km; trồng 1.100 cây hoa ngũ sắc tại thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn; hơn 200 ĐVTN tham gia hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa; thăm, tặng quà 1 gia đình có nhà bị sập do mưa lũ; mở được 5 lớp năng khiếu Hè, gồm: Bóng đá, võ thuật, khiêu vũ, tiếng Anh, tiếng Trung, thu hút trên 100 học sinh tham gia; hơn 20 ĐVTN chủ động tình nguyện tiếp sức mùa thi; 2 ĐVTN tự nguyện hiến máu cứu người; mở lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ Đoàn Thanh niên cho 50 Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn thôn; duy trì các hoạt động vui chơi, giải trí cho học sinh tại các thôn, bản...

Vào dịp giữa tháng 6, chúng tôi có mặt tại xã Tùng Vài và ghi nhận sự tích cực ra quân thực hiện Chiến dịch Hè của ĐVTN. Áo xanh thấm đẫm mồ hôi, anh Sùng Cồ Sinh, xã Tùng Vài tươi cười, chia sẻ: Tuy trời nắng rát, nhưng ĐVTN trong xã tham gia chiến dịch với một tinh thần hồ hởi, cùng nhân dân thôn Tùng Vài Phìn đổ bê tông tuyến đường dài 1 km; giúp nhân dân sớm có con đường đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn...

 Các hoạt động trong Chiến dịch TNTN Hè năm 2019 đã và đang được Huyện đoàn Quản Bạ triển khai thực hiện đồng loạt, bám sát với tình hình thực tế ở địa phương và các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Qua đó, phát huy tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của ĐVTN, sẵn sàng cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; góp phần vào phát triển KT-XH của địa phương.

Bài, ảnh: Vương Mai

.