Đại hội Hội Đông y huyện Hoàng Su Phì lần thứ V

Thứ Sáu, 05/07/2019, 17:02 (GMT+7)

BHG - Sáng 4.7, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông y huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và 50 đại biểu đại diện cho hơn 310 hội viên trên địa bàn huyện.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Nhiệm kỳ 2013 – 2019, Hội Đông y huyện Hoàng Su Phì luôn chú trọng công tác giáo dục, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn cho hội viên, thường xuyên học tập, trao đổi, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đúc kết những kinh nghiệm chữa bệnh, bài thuốc hay. Hội đã cùng với ngành Y tế huyện thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa Tây y và Đông y trong điều trị, mang lại hiệu quả cao. Cụ thể đã tổ chức khám bệnh bằng y dược cổ truyền cho 88.310 lượt người, hơn 6.6700 lượt người chữa bệnh không dùng thuốc; số dược liệu thu hái và sơ chế gần 33.000 kg; số thang thuốc điều trị trên 50.000 thang.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo huyện đã đánh giá cao công tác Hội Đông y huyện trong nhiệm kỳ qua và mong muốn, trong thời gian tới Hội đông y huyện cần đề ra mục tiêu trọng tâm như: Tăng cường, củng cố và phát triển mạng lưới khám bệnh, chữa bệnh  bằng y dược cổ truyền, đồng thời chú trọng phát triển thêm hội viên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân về trồng và sử dụng thuốc Nam tại nhà cũng như bảo tồn và duy trì các bài thuốc quý.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Hội Đông y huyện, nhiệm kỳ 2019- 2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Dịp này, đã có 5 tập thể và 9 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của Hội Đông y huyện, nhiệm kỳ 2013 – 2019.

Hoàng Tính (Huyện Hoàng Su Phì)

.