Sạt lở gây tắc đường tại xã Thượng Sơn

Thứ Sáu, 14/06/2019, 17:11 (GMT+7)

BHG - Khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 14.6, do ảnh hưởng của mưa và nền địa chất yếu, tại xã Thượng Sơn (Vị Xuyên) đã xảy ra vụ sạt lở ta luy dương lấp kín mặt đường tuyến đường liên xã Quảng Ngần – Thượng Sơn với chiều dài khoảng 30m, gây ách tắc giao thông cục bộ cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Hiện trường vụ sạt lở.
Hiện trường vụ sạt lở.

Đoạn đường bị ách tắc cách trung tâm xã Thượng Sơn khoảng 1,5 km. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã chỉ đạo, huy động các lực lượng tại chỗ, máy xúc tập trung giải tỏa khối lượng đất đá bị sạt trong thời gian sớm nhất để thông đường, san gạt tạm thời để xe máy lưu thông được. Theo ước tính, khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng trên 100 m3. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khối lượng đất đá trên mới được giải phóng, thông đường cho xe ô tô đi.

Tuyến đường Quảng Ngần – Thượng Sơn là tuyến đường đèo dốc trên núi đất, có nhiều ta luy âm, dương khá cao, dễ gây sạt lở trong mùa mưa bão. Do đó trong thời gian mưa nhiều như hiện nay, nhân dân cần hết sức cảnh giác khi tham gia giao thông trên tuyến đường này để tránh những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản.

Tin, ảnh: Dương Bảo Lâm

.