Khai giảng khóa học kỳ trong quân đội

Thứ Năm, 06/06/2019, 14:37 (GMT+7)

BHG - Sáng 6.6, tại khu Du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên, Công ty TNHH 1 thành viên Giáo dục kỹ năng sống Hà Giang phối hợp với trường Quân sự tỉnh khai giảng khóa học kỳ trong quân đội năm 2019. Tham dự có đại diện Bộ CHQS tỉnh, cán bộ trường Quân sự tỉnh, các bậc phụ huynh và các học viên.

Học viên tìm hiểu về các hoạt động huấn luyện thể chất.
Học viên tìm hiểu về các hoạt động huấn luyện thể chất.

Với chủ đề “Mùa hè xanh áo lính”, khóa học có sự tham gia của 85 học viên là các em thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 8-17 trên địa bàn tỉnh. Khóa học diễn ra trong 10 ngày từ 6-15.6, tập trung vào các nội dung: Giáo dục quốc phòng, giáo dục kỹ năng và tham gia các hoạt động bổ trợ. Theo đó, các học viên sẽ được tìm hiểu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm quen với môi trường quân đội, tìm hiểu điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự, huấn luyện võ thuật. Học tập, rèn luyện các kỹ năng sống như: Tính tự lập, giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, sự sẻ chia và trách nhiệm với xã hội. Bên cạnh đó, các em được tham gia các hoạt động văn nghệ, hướng về cội nguồn như: Viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, thăm các địa danh lịch sử…

Các học viên tham gia hoạt động trải nghiệm.
Các học viên tham gia hoạt động trải nghiệm.

Khóa học là hoạt động thực tế bổ ích giúp các em thanh, thiếu niên nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin, bản lĩnh trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để các em hiểu biết về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.