Hoàng Su Phì Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Thứ Năm, 20/06/2019, 10:57 (GMT+7)

BHG - Nhằm hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện; vừa qua, UBND huyện Hoàng Su Phì đã phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Cán bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện Hoàng Su Phì hướng dẫn các kỹ năng bơi cơ bản, kỹ năng an toàn trong môi trường nước.
Cán bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện Hoàng Su Phì hướng dẫn các kỹ năng bơi cơ bản, kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Trong những năm qua, các cấp, ngành, các xã, thị trấn và các đơn vị trường học của huyện Hoàng Su Phì đã quan tâm triển khai công tác phòng, chống tai nạn, đuối nước cho học sinh, trẻ em. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em bị đuối nước vào các dịp hè, mùa mưa lũ vẫn xảy ra. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã xảy ra 4 vụ đối nước thương tâm do các trẻ em không biết bơi hoặc biết bơi nhưng chưa có kỹ năng phòng, chống đuối nước và cứu đuối. Thông qua lễ phát động, Ban tổ chức đã tuyên truyền, nêu bật ý nghĩa, sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bộ môn bơi; phổ biến cách phòng, tránh tai nạn đuối nước và hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu khi bị đuối nước; phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và người lớn. Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng…

Ngay sau Lễ phát động, các em thiếu nhi trên địa bàn thị trấn đã được cán bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện hướng dẫn các kỹ năng bơi cơ bản, kỹ năng an toàn trong môi trường nước…

Tin, ảnh: Phi Anh

.