Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi phẫu thuật tim

Thứ Ba, 04/06/2019, 17:23 (GMT+7)

BHG - Chiều 4.6, Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động-TB&XH tổ chức buổi gặp mặt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi phẫu thuật tim miễn phí tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội. Tham dự có lãnh đạo Sở Lao động-TB&XH; đại diện Hội Khuyến học tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; một số công ty, nhà tài trợ…

Các công ty, đơn vị hỗ trợ cho các trẻ em đi phẫu thuật
Các công ty, đơn vị hỗ trợ cho các trẻ em đi phẫu thuật.

Trong dịp này có 16 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 7 huyện: Đồng Văn, Xín Mần, Quang Bình, Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê và thành phố Hà Giang sẽ được đi phẫu thuật tim miễn phí. Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội khám sàng lọc. Qua đó, xác định có 13 trẻ em cần được can thiệp, phẫu thuật kịp thời và 3 trẻ sẽ phẫu thuật trong 3 – 5 tháng tới; dự kiến kinh phí phẫu thuật là 480 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã kết nối, vận động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền đi lại, ăn, ngủ trong thời gian điều trị cho các bệnh nhi. Tại buổi gặp mặt, các đơn vị, công ty trên địa bàn đã hỗ trợ trên 58 triệu đồng cho gia đình có con em đi phẫu thuật tim.

Những năm qua, được sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã giúp đỡ cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám sàng lọc và phẫu thuật tim miễn phí. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời động viên, giúp các em mắc bệnh hiểm nghèo được điều trị, phát triển thể chất, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.        

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.