Cô giáo Nông Thanh Hải yêu nghề, mến trẻ

Thứ Ba, 04/06/2019, 17:30 (GMT+7)

BHG - Yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết và không ngừng sáng tạo là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp dành cho cô giáo Nông Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Mầm non Minh Ngọc (Bắc Mê), người đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người hơn 20 năm qua.

Cô giáo Nông Thanh Hải cùng các em học sinh lớp 5 tuổi trong giờ ăn cơm trưa.
Cô giáo Nông Thanh Hải cùng các em học sinh lớp 5 tuổi trong giờ ăn cơm trưa.

Với nghề giáo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ là vô cùng quan trọng, điều đó đã thôi thúc trong tâm hồn cô giáo Hải suốt hơn 20 năm công tác; cho dù ở cương vị nào cô giáo Hải cũng là người đầu tầu gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người. Bước vào nghề từ năm 1998 đến năm 2011, khi công tác tại các trường Mầm non Giáp Trung, Liên Cơ, Yên Định cô luôn là một giáo viên gương mẫu, năng động trong công tác, luôn yêu nghề mến trẻ, không quản ngại khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2011, cô Nông Thanh Hải được chuyển công tác về Trường Mầm non Minh Ngọc và được đề bạt làm Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Minh Ngọc. Từ năm 2016 cho đến nay cô được bổ nhiệm và giữ chức vụ Hiệu Trưởng trường Mầm non Minh Ngọc. Trên cương vị người lãnh đạo, bản thân cô luôn gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Lễ khánh thành điểm trường thôn Khuổi Lùng (Minh Ngọc) do Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc dân Hà Nội đầu tư xây dựng.
Lễ khánh thành điểm trường thôn Khuổi Lùng (Minh Ngọc) do Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc dân Hà Nội đầu tư xây dựng.

Hơn hai mươi năm công tác trong ngành Giáo dục, cô Hải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn coi trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Cô luôn trăn trở làm sao cho các cháu học sinh ở điểm trường được học tập trong môi trường tốt nhất. Với những trăn trở đó, cô đã không quản ngại, kêu gọi được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm: Năm 2017, cô đã kêu gọi Nhóm “Kết nối yêu thương” tỉnh Hà Giang xây dựng được điểm trường thôn Khâu Lừa; năm 2018, cô đã kêu gọi Nhóm “ Thiện Tâm An, và Câu lạc bộ Buồng Việt Nam” xây dựng điểm trường thôn Lùng Hảo; kêu gọi được sự giúp đỡ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc dân Hà Nội xây dựng điểm trường thôn Khuổi Lùng. Ngoài ra, cô còn kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ các món quà cho các cháu ở điểm trường khó khăn như quần áo, chăn màn, sách vở...

Cô giáo Trương Thị Quyết, giáo viên Trường Mầm non Minh Ngọc nhận xét: “Trong cuộc sống cũng như trong công tác, ở bất kỳ lĩnh vực hay vị trí công tác nào, cô Nông Thanh Hải luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, điều đó đã để lại sự cảm phục, niềm yêu mến trong tôi nói riêng và với toàn thể giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Minh Ngọc và trong lòng rất nhiều các bậc phụ huynh. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Hải đã phát huy tốt vai trò của người cán bộ quản lý trong việc điều hành hoạt động của trường, phát huy những kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm công tác để cùng tập thể Trường Mầm non Minh Ngọc phát triển toàn diện, đạt được những thành tích to lớn như ngày hôm nay”.

Nổi bật ở cô giáo Nông Thanh Hải đó là cô đã xây dựng các mô hình như “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trước những khó khăn của nhà trường và địa phương, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cô đã vận động tuyên truyền và được sự đồng thuận cao của phụ huynh để xây dựng công trình “Vườn trẻ thơ” nhằm tạo điều kiện cho các cháu có môi trường hoạt động phong phú và bổ ích mỗi ngày đến lớp. Nhìn các bé ngày ngày được đắm mình trong không gian của “Vườn trẻ thơ” lòng chúng tôi thấy rạo rực và thầm biết ơn những gì mà cô Hiệu trưởng đã dành cho các em thực sự được “chơi mà học, học bằng chơi”… Ngoài ra, cô giáo Hải còn vận động các cấp, các ngành xây dựng được thêm các khu vui chơi bổ ích cho trẻ, tạo cảnh quan môi trường sư phạm như: Khu vui chơi vận động phát triển thể chất, Thư viện bé yêu...

Bằng những cống hiến đó, nhiều năm liền cô giáo Nông Thanh Hải tặng được danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; Nhà trường cũng được các cấp, ngành tặng Bằng khen, Giấy khen và nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhưng với cô, có lẽ phần thưởng lớn nhất là hàng ngày được đến trường chăm lo cho các thế hệ măng non tương lai của đất nước.

Bài, ảnh: Văn Quân

.