Sạt lở đá ở Mèo Vạc khiến 2 người bị thương

Thứ Sáu, 31/05/2019, 19:12 (GMT+7)

BHG - Vào khoảng 15 giờ, ngày 31.5, tại đèo Mã Pì Lèng thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Pải Lủng và xã Pả Vi (Mèo Vạc) đã xảy ra vụ sạt lở đá làm 2 người bị thương.

Hiện trường vụ sạt lở đá tại đèo Mã Pì Lèng. (Ảnh CTV)
Hiện trường vụ sạt lở đá tại đèo Mã Pì Lèng. Ảnh:  CTV

Vào thời điểm trên, đoàn khách du lịch gồm 4 người (2 khách du lịch và 2 hướng dẫn viên) lưu thông xe máy hướng từ huyện Đồng Văn sang Mèo Vạc, đến đoạn đèo Mã Pì Lèng thì bất ngờ bị đá từ ta-luy đổ ập xuống đường khiến 2 người bị thương. Thông tin ban đầu, 2 người bị thương là anh Van Der Geest, sinh năm 1996, Quốc tịch Hà Lan và anh Trần Văn Nghiệp, hướng dẫn viên du lịch. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã kịp thời đến địa điểm sạt lở để sơ cứu và chuyển người bị nạn đến bệnh viện điều trị. Đồng thời, huy động lực lượng dọn dẹp đá sạt lở trên đường.

Mèo Vạc là huyện có địa hình hiểm trở với nhiều đoạn đường cua, trơn trượt. Hiện nay, do ảnh hưởng mưa kéo dài nhiều ngày nên nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện có nguy cơ bị sạt lở đất, đá rất nguy hiểm. Người dân, du khách cần cẩn thận và cảnh giác khi đi qua các đoạn đường đồi núi, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

 KIM TIẾN

.