Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê quá tải vì nắng nóng và mưa dông thất thường

Thứ Năm, 23/05/2019, 17:44 (GMT+7)

BHG - Trong những ngày qua, thời tiết thay đổi nắng nóng gay gắt và mưa dông thất thường khiến Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê quá tải bởi bệnh nhân nhập viện gia tăng; đặc biệt là trẻ em và người già. Bệnh nhân nhập viện thường bị mắc các bệnh như: viêm phổi, tiêu chảy, sốt virus, tim mạch, huyết áp…

Nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi phải nằm ngoài hành lang tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân nhỏ tuổi tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê.

Trong những ngày nắng đỉnh điểm 36 – 39oC, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tiếp nhận hàng chục bệnh nhân. Cụ thể, thứ ba (22.5) có 148 bệnh, tăng 10 - 30 ca so với ngày bình thường. Trong khi đó, Bệnh viện lại không đáp ứng yêu cầu về số giường bệnh; mặc dù bệnh viện đã kê lên đến 146/130 giường, tăng 16 giường so với kế hoạch giao. Hiện nay, bệnh viện phải kê giường cho bệnh nhân ra cả các hành lang, lối đi tại các khoa. Qua tìm hiểu, trong những ngày này, không chỉ tại bệnh viện mà ở Phòng khám Đa khoa khu vực xã Minh Ngọc và xã Đường Âm cũng đều tiếp nhận đông bệnh nhân khiến các y, bác sĩ phải “gồng mình” với công việc để bảo đảm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Các Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê khuyến cáo bà con nhân dân trong huyện: Trước diễn biến khó lường của thời tiết và dịch bệnh, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức; khi có dấu hiệu mắc bệnh đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.