Tổng kết Quy chế phối hợp giữa Sở Lao động thương binh và xã hội – Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm xã hội tỉnh

Thứ Năm, 18/04/2019, 21:31 (GMT+7)

BHG - Chiều 18.4, Sở Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp liên ngành năm 2018 giữa: Sở LĐTB&XH – Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh – Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp liên ngành năm 2018 giữa sở LĐTB&XH – LĐLĐ tỉnh – BHXH tỉnh.
 Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp liên ngành năm 2018 giữa sở LĐTB&XH – LĐLĐ tỉnh – BHXH tỉnh.

Thời gian qua, liên ngành: Sở LĐTB&XH – LĐLĐ tỉnh – BHXH tỉnh đã chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, tranh thủ sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; thường xuyên kiểm tra, kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc thực hiện nhiệm vụ của từng ngành. Cùng với đó, các phòng, ban nghiệp vụ của 3 đơn vị đã chủ động tham mưu, phối hợp tổ chức, thực hiện nhiệm vụ như: Phối hợp thanh, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động, doanh nghiệp thực hiện các quy định của các Bộ Luật lao động, BHXH, y tế, công đoàn và các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người lao động; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật trong giải quyết chế độ chính sách… Theo đó, năm 2018 giải quyết cho vay vốn Quỹ Quốc gia về việc làm được 45.508 triệu đồng; tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề cho 10.050 người; giải quyết việc làm mới cho 19.784 lao động, đạt 121% kế hoạch. Tổng số đối tượng người tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế đến ngày 31.12.2018 là 830.665 người, đạt 100,81% dự toán BHXH Việt Nam giao.

Tại hội nghị, qua thảo luận các đại biểu đã thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 được tập trung vào một số nội dung, như: Liên ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, triển khai đồng bộ các ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ, đào tạo kỹ năng và duy trì, triển khai dịch vụ công trực tuyến về thủ tục chính sách ở mức độ 3 – 4 nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp. Sở LĐTB&XH và LĐLĐ tỉnh phối hợp trong chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các nội quy, quy chế theo quy định của pháp luật, nhất là việc xây dựng và thực  hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thang lương – bảng lương. Tăng cường trao đổi cung cấp thông tin giữa các đơn vị định kỳ hàng tháng, quý về những nội dung có liên quan đến quy chế phối hợp hoặc những nhiệm vụ mới cần có sự phối hợp giữa các đơn vị, kết quả thực  hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị…

Tin, ảnh: Phi Anh

.