Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ

Thứ Sáu, 26/04/2019, 14:34 (GMT+7)

BHG - Sáng 26.4, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt Liệt sỹ (chưa xác định được thông tin) đã anh dũng hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Dự buổi Lễ có lãnh đạo đại diện: Bộ CHQS tỉnh; Sở Lao động TB&XH; huyện Vị Xuyên cùng cán bộ, công chức, viên chức, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia  Vị Xuyên
Lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh, Đội quy tập hài cốt Liệt sỹ của Bộ CHQS tỉnh tiến hành khảo sát, tìm kiếm, cất bốc đưa 3 hài cốt Liệt sỹ, từ thôn Cán Pải Hở B, xã Lũng Phìn (Đồng Văn); thôn Sửu, xã Phương Tiến và thôn Tân Đức, xã Đạo Đức (Vị Xuyên) và tổ chức xác minh khai quật, phối hợp với huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Tại Lễ truy điệu, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng các Anh hùng Liệt sỹ; đồng thời hứa với các anh nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thường xuyên giáo dục cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ về tấm gương hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ.

Lễ an táng các Anh hùng Liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm và long trọng.
Lễ an táng các Anh hùng Liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm và long trọng.

Việc tổ chức tìm kiếm, cất bốc hài cốt các Anh hùng Liệt sỹ và tổ chức Lễ truy điệu, Lễ an táng cho các liệt sỹ thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của thân nhân và gia đình các liệt sỹ. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu kiên cường bất khuất, dũng cảm, hy sinh vì Tổ quốc đối với thế hệ trẻ huyện Vị Xuyên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vị xuyên và Bộ CHQS tỉnh gắn bia lên mộ các Anh hùng Liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Bộ CHQS tỉnh gắn bia lên mộ các Anh hùng Liệt sỹ.

Hà Trang (Huyện Vị Xuyên)

.