Khánh thành nhà lớp học tại điểm trường thôn Quả Lủng, xã Sính Lủng (Đồng Văn)

Thứ Hai, 22/04/2019, 11:11 (GMT+7)

BHG - Sáng ngày 21.4, UBND xã Sính Lủng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà lớp học cho điểm trường thôn Quả Lủng, xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn. Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Sinh Lủng; các nhà hảo tâm, thầy cô giáo và các em học sinh cùng 54  hộ dân thôn Quả Lủng.

Đoàn từ thiện và lãnh đạo huyện Đồng Văn chụp ảnh tại lễ khánh thành nhà lớp học.
Đoàn từ thiện và lãnh đạo huyện Đồng Văn chụp ảnh tại lễ khánh thành nhà lớp học.

Điểm trường thôn Quả Lủng có 2 nhóm lớp học với 60 em học sinh,  đường xá đi lại khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều  thiếu thốn. Nhóm từ thiện Chung tay vì trẻ em vùng cao đã khảo sát mặt bằng và huy động kinh phí từ nguồn quyên góp của các nhà hảo tâm thuộc các tỉnh  Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Quy mô xây dựng công trình với thiết kế theo thể thức nhà lắp ghép với 3 phòng học sử dụng diện tích 60m2. Công trình bao gồm các hạng mục: Móng nhà xây bằng đá hộc, nền láng xi - măng, khung nhà lắp ghép, mái tôn, cùng với một số hạng mục như: Năng lượng mặt trời, bể nước và các vật dụng nhu cầu thiết yếu dành cho học sinh với tổng trị giá công trình trên 200 triệu đồng.

Nhà lớp học điểm trường thôn Quả Lủng, xã Sính Lủng được đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu học sinh học tập và vui chơi. Tại Lễ khánh thành, lãnh đạo UBND xã Sính Lủng cũng đã trao Giấy khen cho 3 gia đình trong thôn vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp trong quá trình triển khai công trình. Nhân dịp này, Nhóm từ thiện Chung tay vì trẻ em vùng cao cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh tại điểm trường và trao 54 suất quà cho 54 hộ dân thôn Quả Lủng, xã Sính Lủng.

Thiện Ngay

.