Huyện Mèo Vạc hoàn thành trên 80% tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ Ba, 16/04/2019, 18:35 (GMT+7)

BHG - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở sẽ kết thúc, thời điểm hiện tại cùng với các địa phương trong cả nước, huyện Mèo Vạc đang tích cực đẩy nhanh tiến độ điều tra, thu thập thông tin. Đến ngày 16.4 huyện Mèo Vạc đã thực hiện được trên 80% tiến độ điều tra.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc kiểm tra công tác điều tra dân số và nhà ở tại xã Sủng Trà
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc kiểm tra công tác điều tra dân số và nhà ở tại xã Sủng Trà.

Là huyện vùng cao biên giới có địa hình phực tạp, giao thông đi lại khó khăn, quy mô dân số lớn, với tổng số trên 16.656 hộ, trên 83.000 nhân khẩu. Để đảm bảo hoàn thành cuộc Tổng điều tra, Ban chỉ đạo của huyện Mèo Vạc và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn kiến thức nghiệp vụ điều tra. Đồng thời, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, lên các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện. Đội ngũ điều tra viên đều nắm rõ kiến thức về vai trò, nhiệm vụ cũng như những quy định về nghiệp vụ điều tra, quy định về phỏng vấn và ghi phiếu, sử dụng thành thạo phần mềm CAPI trên máy tính bảng và thiết bị điện thoại thông minh để thu nhập thông tin dân số và nhà ở năm 2019.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, huyện Mèo Vạc phấn đấu hoàn thành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở đúng tiến độ, đúng thời gian quy định và đảm bảo chất lượng.

Minh Chuyên

.