Đảm bảo tiến độ Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019

Thứ Sáu, 12/04/2019, 14:42 (GMT+7)

BHG - Tính đến 12. 4, toàn tỉnh đã tiến hành điều tra được trên 131.000 hộ, đạt 68,77% kế hoạch, trong đó huyện Yên Minh đạt 79,77%, thành phố Hà Giang đạt 58,02%.

Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh kiểm tra công tác điều tra dân số và nhà ở  tại thành phố Hà Giang
Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh kiểm tra công tác điều tra dân số và nhà ở tại thành phố Hà Giang

Thực hiện Cuộc Tổng điều tra (TĐT) Dân số và nhà ở năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh, ngay từ ngày đầu ra quân, Cuộc TĐT đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành và sự hợp tác nhiệt tình của người dân trong cung cấp thông tin. Các điều tra viên, giám sát viên tích cực xuống địa bàn, tiến hành thu thập thông tin đảm bảo đúng tiến độ. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, các điều tra viên gặp một số khó khăn như: Giao thông đi lại ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa khó khăn; một số điều tra viên không phải là người địa phương nên việc thu thập thông tin phải thông qua phiên dịch, mất nhiều thời gian. Ngoài ra, năm nay toàn tỉnh triển khai ứng dụng CNTT, tiến hành điều tra trên điện thoại thông minh nên ở một số vùng sóng điện thoại, mạng Internet không ổn định, ảnh hưởng đến tiến độ điều tra.

Thời điểm này, công tác thu thập thông tin đang trong giai đoạn cao điểm để hoàn thành theo tiến độ và đảm bảo chất lượng thông tin. Ban chỉ đạo  TĐT Dân số và nhà ở các cấp và nhân dân cần tiếp tục vào cuộc quyết liệt, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Cuộc TĐT sẽ kết thúc vào ngày 25.4.2019

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.