123
Tỉnh đoàn phát động tháng thanh niên 2019 - Báo Hà Giang điện tử

Tỉnh đoàn phát động tháng thanh niên 2019

Chủ Nhật, 03/03/2019, 18:05 (GMT+7)

BHG - Sáng 3.3, tại Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên, hưởng ứng Tết trồng cây và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đại diện các sở, ngành và lực lượng vũ trang của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND Trần Đức Quý và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, tháng thanh niên năm 2019 sẽ diễn ra nhiều hoạt động với các nội dung như: Tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Cùng với đó các hoạt động tư vấn, hỗ trợ việc làm, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được triển khai sâu rộng. Qua đó, nhằm động viên, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương; tạo sức lan tỏa của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo Tỉnh đoàn trồng cây tại khuôn viên Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo Tỉnh đoàn trồng cây tại khuôn viên Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị: Các tổ chức đoàn, hội thanh niên các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, định hướng và xây dựng nhân cách, đạo đức của tuổi trẻ; chú trọng xây dựng Đoàn vững mạnh, đoàn kết tập hợp thanh niên, đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn. Triển khai đồng bộ các phong trào của Đoàn, trong đó Đoàn, hội cần xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, triển khai thực hiện các chương trình dự án của tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp Đoàn, hội cần chủ động đề xuất với tỉnh, phối hợp với các cấp, ngành tập trung đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đoàn viên, thanh niên cần cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn để tạo nguồn cho Đảng. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phát huy tính sáng tạo gương mẫu, nhiệt huyết của tuổi trẻ để tiếp tục chung tay vì cộng đồng xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng.

Tỉnh đoàn phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố.
Tỉnh đoàn phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố.

Tại buổi phát động, BTC đã tặng 5 suất quà cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách; tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho gần 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

                                      Tin, ảnh: MY LY

 

.