Lễ khởi công làm đường bê tông nông thôn xã Thanh Thủy (Vị Xuyên)

Thứ Năm, 14/03/2019, 23:34 (GMT+7)

BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2019, ngày 14.3, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ KH&CN tổ chức Lễ khởi công làm đường bê tông nông thôn từ Đài hương 468 vào thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Dự Lễ khởi công có đại diện các ban, ngành trung ương và địa phương; đại diện các đơn vị tài trợ; Hội Cựu chiến binh Vị Xuyên và các đoàn viên thanh niên, người dân trong thôn.

Đoàn dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.
Đoàn dâng hương viếng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Thôn Nặm Ngặt là thôn giáp biên giới, điều kiện kinh tế, giao thông của người dân còn nhiều khó khăn. “Con đường ký ức” được khởi công xây dựng với quy mô rộng 4m, dày 20cm, dài 200m từ Đài hương 468 vào thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy do Bộ KH&CN làm chủ đầu tư với tổng số tiền 200 triệu đồng. Đây là công trình có ý nghĩa sâu sắc, với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện để nhân dân, học sinh đi lại thuận tiện, góp phần xây dựng Nông thôn mới, phát triển KT-XH địa phương.

Các đại biểu và ĐVTN tham gia khởi công làm đường bê tông nông thôn tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy.
Các đại biểu và ĐVTN tham gia khởi công làm đường bê tông nông thôn tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy.

Trước đó, đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Bộ KH&CN đã tới dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đại diện nhà tài trợ trao biển tài trợ cho lãnh đạo xã Thanh Thủy.
Đại diện nhà tài trợ trao biển tài trợ cho lãnh đạo xã Thanh Thủy.

                                      Tin, ảnh: My Ly

.