123
Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức cuộc thi "Hành quân xanh về với lời thề người lính Vị Xuyên" - Báo Hà Giang điện tử

Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức cuộc thi "Hành quân xanh về với lời thề người lính Vị Xuyên"

Thứ Hai, 04/03/2019, 16:15 (GMT+7)

BHG - Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân; 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ  biên giới phía Bắc; 88 năm Ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 -  26.3.2019), ngày 3.3, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp cùng Trung tâm VHTT&DL huyện và Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức cuộc thi “Hành quân xanh về với lời thề của người lính Vị Xuyên”. 

Các đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi “Hành quân xanh về với lời thề người lính Vị Xuyên”.
Các đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi “Hành quân xanh về với lời thề người lính Vị Xuyên”.

Tham gia Cuộc thi có hơn 300 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh và các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các trường học đóng chân trên địa bàn huyện. Các đoàn viên xuất phát từ Đại đội cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh lên đến Đài hương 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy. Cuộc hành quân sẽ tái hiện lại chặng đường gian khổ của những người lính năm xưa đã từng băng rừng, vượt núi, quyết gìn giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với các thế hệ cha anh đi trước, đã hy sinh cả tuổi xuân, xương máu, không tiếc thân mình để chiến đấu, bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Giao lưu bóng chuyền chào mừng tháng thanh niên.
Giao lưu bóng chuyền chào mừng Tháng thanh niên.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động trong tháng thanh niên, Huyện đoàn Vị Xuyên còn tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ Màu hoa đỏ, tại thôn Thanh Sơn (Thanh Thủy) và nhiều hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian, như: Bóng chuyền, bịt mắt bắt vịt, nhẩy bao bố, thi chạy cà kheo… đồng thời để tỏ lòng tri ân, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, Huyện đoàn Vị Xuyên đã trao tặng 10 chiếc quạt điện, cho các gia đình chính sách, thân nhân Liệt sĩ, người có công với cách mạng ở thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy.

Quỳnh Anh (Huyện Vị Xuyên)

.